11:02 03/06/2010

Sonic Solutions chi 300 triệu USD mua lại DivX

Thụy Yên

Việc sở hữu DivX sẽ hỗ trợ Sonic trong việc cung cấp nội dung video đến một loạt các thiết bị lớn hơn

Sonic hy vọng sẽ nâng tầm nhận diện thương hiệu DivX.
Sonic hy vọng sẽ nâng tầm nhận diện thương hiệu DivX.
Hãng Sonic Solutions, công ty mẹ của CinemaNow, cho biết sẽ mua lại hãng DivX với giá khoảng 300 triệu USD, tương đương 9,38 USD/cổ phiếu.

Thương vụ vẫn còn nằm trong giai đoạn thương thảo và chờ sự đồng ý của các cổ đông, nhưng dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 9 tới. Giám đốc điều hành Sonic cho biết, việc sở hữu DivX sẽ hỗ trợ Sonic trong việc cung cấp nội dung video đến một loạt các thiết bị lớn hơn.

"Bằng cách kết hợp với DivX, chúng tôi sẽ đưa nội dung của Sonic vào phòng khách của từng gia đình", ông Mark Ely, Phó chủ tịch điều hành chiến lược của Sonic Solutions nói.

Năm ngoái, Sonic ký thỏa thuận cung cấp mạng lưới phân phối nội dung video cho Best Buy. Mục đích là giúp cho mọi thiết bị điện tử tiêu dùng hỗ trợ kết nối Internet bán tại Best Buy có thể truy cập dịch vụ tải phim CinemaNow của Sonic.

Sonic hy vọng sẽ nâng tầm nhận diện thương hiệu DivX. "Nếu mọi thứ đi theo hướng mà chúng tôi dự kiến, bạn sẽ thấy sự mở rộng của DivX như là một thương hiệu gắn liền với phân phối nội dung cao cấp", ông Ely nói.

"Mục tiêu của chúng tôi là đưa DivX trở thành một hình mẫu thương hiệu xuất chúng ở Mỹ, cũng như ở châu Âu và châu Á", Phó chủ tịch điều hành chiến lược của Sonic nói thêm.

Giám đốc điều hành DivX, Kevin Hell, Giám đốc tài chính Dan Halvorson, Phó chủ tịch điều hành phụ trách kinh doanh và pháp lý David Richter sẽ ở lại DivX trong suốt giai đoạn chuyển giao, nhưng sẽ không nằm trong ban điều hành sau khi thương vụ này hoàn tất.

Đội ngũ quản lý hiện tại của Sonic sẽ dẫn dắt công ty, cho dù cổ đông DivX sẽ sở hữu khoảng 35 % cổ phần công ty sau khi sáp nhập.