Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) vừa thông báo nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch đảm bảo thị trường chứng khoán hoạt động ổn định, an toàn và phát triển bền vững. Do đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu:
Một là, các công ty đại chúng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán và tổ chức, cá nhân liên quan đến công bố thông tin trên thị trường chứng khoán thực hiện nghiêm việc công bố thông tin, báo cáo theo quy định tại Luật Chứng khoán, Nghị định số 155/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán, Thông tư số 96/2020/TT-BTC ngày 16/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán và các quy định có liên quan.
Hai là, các tổ chức phát hành chứng khoán, tổ chức tư vấn, tổ chức đăng ký, lưu ký, tổ chức đấu thầu, bảo lãnh, đại lý phát hành thực hiện nghiêm việc công bố thông tin, báo cáo theo quy định tại Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp, Nghị định số 155/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020, Nghị định số 153/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế, Thông tư số 96/2020/TT-BTC ngày 16/11/2020, Thông tư số 122/2020/TT-BTC ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ công bố thông tin và báo cáo theo quy định của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 và các quy định có liên quan.
SSC cho biết, SSC và các Sở Giao dịch chứng khoán sẽ tăng cường rà soát, giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.
Tự doanh hôm nay bán ròng 197,9 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh họ bán ròng 164,5 tỷ đồng. Trong khi nhà đầu tư tổ chức trong nước bán ròng 217,2 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ bán ròng 267,7 tỷ đồng.
Dù hưng phấn có “nguội” đi một chút sau 2 ngày nghỉ cuối tuần nhưng thị trường hôm nay vẫn khá tích cực. Độ rộng xác nhận diễn biến tăng lan tỏa và thanh khoản duy trì khá. Điều còn thiếu là sự đồng thuận ở nhóm trụ.
Với mức 0,49%, Việt Nam chỉ cao hơn Philippines. Trong khi đó, một số quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia và Thái Lan vẫn có tỷ trọng cao hơn Việt Nam trong rổ chỉ số này.
Sau phiên sáng giao dịch khá tích cực, dòng tiền có tín hiệu chững lại chiều nay, thanh khoản sụt giảm nhẹ và thị trường không mạnh thêm. Nhóm blue-chips ghi nhận hiện tượng trượt giá khá nhiều và nếu không có VIC, VHM nâng đỡ, VN-Index đã suy yếu. Loạt cổ phiếu bất động sản tầm trung cũng có diễn biến khá tích cực.
Ngày 24/8, Tập đoàn BIG (UPCoM: BIG) công bố đính chính báo cáo tài chính quý 2/2026 của cho thấy doanh nghiệp đang tập trung nguồn lực đáng kể vào việc M&A các quỹ đất đắc địa.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Bầu trời đang trở thành một “mặt trận” tăng trưởng mới của kinh tế toàn cầu. Từ vệ tinh, dữ liệu không gian đến UAV (phương tiện bay không người lái), kinh tế không gian vũ trụ và kinh tế tầm thấp đang mở ra những thị trường và ngành nghề mới.