21:49 09/08/2021

Tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh, VN-Index có thể vượt đỉnh cũ

Hà Anh -

Với việc chỉ số VNIndex hồi phục trở lại từ vùng 1.340 điểm đi kèm khối lượng giao dịch cao khẳng định cho việc chỉ số này đã quay trở lại xu hướng tăng...

Theo BSC, với xu hướng dòng tiền nội và ngoại củng cố đà tăng, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1380 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.
Theo BSC, với xu hướng dòng tiền nội và ngoại củng cố đà tăng, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1380 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/8/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/8, chỉ số VnIndex tăng 18,41 điểm – tương đương 1,37%, lên 1.359,86 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 5,22 điểm – tương đương 1,60%, đóng cửa ở mức 330,68 điểm.

VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.380 một lần nữa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index điều chỉnh nhẹ trong đầu giờ phiên nhưng nhanh chóng đảo chiều và duy trì đà tăng điểm đến hết phiên. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Đồng thời, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích với thanh khoản không đổi so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư. Ngoài ra, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX trong khi bán ròng tại HNX.

Với xu hướng dòng tiền nội và ngoại củng cố đà tăng, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1380 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới".

Cần quan sát thêm để đưa ra xu hướng chính xác hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index (+1,37%) tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường nhưng vẫn còn sự thận trọng nhất định từ nhà đầu tư.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên tăng hôm nay thì VN-Index đã vượt qua được vùng target của sóng hồi b theo lý thuyết nên sẽ cần quan sát thêm diễn biến thị trường trong phiên tiếp để đưa ra nhận định về xu hướng chính xác hơn. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/8, thị trường sẽ có một phiên giao dịch quan trọng xem động lượng hiện tại có thể giúp chỉ số VN-Index vươn đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm hay sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.325-1.350 điểm. Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng trung bình như khuyến nghị khi VN-Index rơi về ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể bán ra các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng hoặc đà tăng bị suy yếu".

Thị trường sẽ rung lắc nhưng xu hướng nhìn chung theo hướng tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục hành trình đi lên và vượt cản 1.350 điểm. Có thể thị trường sẽ rung lắc nhưng xu hướng nhìn chung vẫn đang theo hướng tích cực. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục chiến lược, ưu tiên các cổ phiếu đang có diễn biến tích cực. Đồng thời xem xét tìm kiếm các cơ hội ngắn hạn".

VN-Index sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi vào vùng 1.367-1.389 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ vượt hoàn toàn khỏi đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, chỉ số VNSmallcaps xác lập mức đỉnh kỷ lục mới cho thấy dòng tiền sẽ tiếp tục có xu hướng gia tăng vào nhóm cổ phiếu này, trong khi đó chúng tôi dự báo dòng tiền cũng sẽ gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh và tiến gần vào vùng lạc quan quá mức cho thấy chỉ số VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi vào vùng kháng cự 1,367 – 1,389 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và xem xét mua mới tại các nhịp điều chỉnh”

VN-Index phục hồi trở lại từ vùng 1.340 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Với việc chỉ số VNIndex hồi phục trở lại từ vùng 1.340 điểm đi kèm khối lượng giao dịch cao khẳng định cho việc chỉ số này đã quay trở lại xu hướng tăng. Vì vậy, các nhịp điều chỉnh nếu có sẽ tạo ra cơ hội để mua vào hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh, VN-Index có thể vượt đỉnh cũ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước phiên này phục hồi mạnh mẽ, trái ngược hoàn toàn với diễn biến cuối phiên tuần qua. Đáng chú ý là thị trường tăng mạnh với tiếp tục đóng vài trò dẫn dắt đà đi lên như nhóm thép, thực phẩm, ngân hàng… Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 18,41 điểm lên 1.359,86 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 21,04 điểm lên 1.497,83 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 271 mã tăng/97 mã giảm, ở rổ VN30 có 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường bùng nổ với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 20.594 tỷ đồng. Thanh khoản mạnh mẽ cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng về sự phục hồi tiếp diễn của thị trường trong những ngày tới. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 120 tỷ đồng.

Một phiên tăng điểm phản ánh tâm lý có sự đảo chiều nhanh chóng, điều mà các yếu tố cơ bản và kỹ thuật không thể theo kịp. Phiên tăng này cũng phủ nhận việc giảm ở phiên cuối tuần qua chỉ do vấn đề kỹ thuật khi kiểm nghiệm lại kháng cự 1.350 điểm. Về kỹ thuật, trong khi chỉ số Vnindex vượt qua mốc 1.350 điểm thì chỉ số Vn30 cũng đóng cửa ở mức đỉnh 1.500 điểm. Tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh, thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh cũ trong các phiên sắp tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.