13:11 24/01/2014

Tặng quà ngày Tết, nét đẹp văn hóa của người Việt

PV

Từ lâu tặng quà Tết là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam

Én hàng hội tụ kết thành bộ 3 An – Tài - Lộc của Coca-Cola năm 2014.
Én hàng hội tụ kết thành bộ 3 An – Tài - Lộc của Coca-Cola năm 2014.
Từ lâu tặng quà Tết là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tặng quà để bày tỏ tình cảm, thể hiện sự quan tâm và giúp mọi người gắn kết với nhau. Thế nên, lựa chọn món quà để tặng rất quan trọng, đặc biệt là trong những dịp như Tết đến xuân về.

Tặng quà đòi hỏi người tặng phải chọn lựa kỹ lưỡng để gửi trao cho phù hợp, đúng người, đúng tâm lý và phong tục vùng miền. Người tặng cũng cần tìm hiểu xem đối tượng có mối thâm giao như thế nào, nhu cầu, sở thích gì để tặng đúng ý. Hiểu đúng, tặng đúng thì dù quà to hay nhỏ, người tặng cũng sẽ tạo được thiện cảm đối với người nhận.

Coca-Cola, quà tặng ý nghĩa

Tết là thời điểm quan trọng để mọi người khép lại những chuyện cũ và khởi đầu cho một năm mới nhiều mới mẻ và suôn sẻ. Trong thời khắc giao xuân này, mọi người thường mong muốn sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt và mọi thứ thuận lợi hơn. Chính vì vậy, Tết đến, từ nhà ra phố, mọi người sẽ trang trí hoặc mua sắm những vật dụng mang sắc đỏ, vàng để đón chào một năm mới vạn sự như ý.

Trong nhà, vật trang trí đa phần là cành đào, cành mai, chậu quất… Còn những đồ đãi Tết có thể mua về là bánh kẹo, dưa mứt, nước ngọt… được gói trong những bao bì chúc Tết rất hay và đẹp mắt. Ra phố, trên cửa hàng còn có thể bắt gặp hình ảnh đa sắc Tết trên bộ quà Tết của Coca-Cola nữa.

Màu đỏ chính là màu chủ đạo của món quà mang đến những điều may mắn. Sắc vàng chính là sự thịnh vượng. Cùng cánh én báo hiệu mùa xuân uốn lượn tạo thành lời chúc An – Tài - Lộc với ý nghĩa năm mới bình an, tiền Tài sung túc, lộc đầy cả năm. Vì lẽ đó, nếu lựa chọn Coca-Cola An – Tài - Lộc là món quà tặng đầu năm sẽ phần nào thể hiện trọn vẹn tấm lòng của người tặng dành cho người nhận khi Tết đến xuân về.

Đa dạng mẫu mã – Thoải mái lựa chọn

Quà Tết có nhiều mẫu mã, phong phú về thể loại sẽ giúp người tặng chọn lựa dễ dàng và đỡ mất thời gian hơn nhiều. Điều này cũng giúp người tặng có nhiều cơ hội tặng cho nhiều đối tượng khác nhau. Điển hình như Nutriboost sẽ thích hợp cho những người quan tâm đến sức khỏe với lời chúc “Xuân tươi trẻ - Xuân Vui khỏe” hay Teppy với lời chúc “Tép cam rộn ràng, Tết tràn niềm vui”.
 
Với các bạn trẻ năng động thì Sprite mang phong cách hiphop “Khui Sprite Tết cực xì tai” là món quà phù hợp nhất, hoặc Fanta – biệt đội Fanta trong trang phục áo dài Tết “Dzui Fanta chúc Tết rộn rã”. Với bộ quà tặng này, cả nhà ai cũng có thức uống yêu thích trong buổi tiệc gia đình ngày Tết.

“Quà Tết năm nay của Coca-Cola lấy ý tưởng từ hình ảnh  én vàng, sắc đỏ và dòng chữ An – Tài - Lộc, như một lời chúc cho người tiêu dùng một năm mới nhiều bình an, tài lộc và may mắn. Chúng tôi mong muốn với món quà này người nhận sẽ cảm thấy hài lòng và mỉm cười khi đón nhận. Đây cũng chính là động lực để Coca-Cola tiếp tục cho ra đời những mẫu mã quà Tết đẹp và ý nghĩa hơn”, bà Phạm Nhã Uyên, Giám đốc truyền thông tích hợp khu vực Đông Dương Công ty Coca-Cola chia sẻ.

(Nguồn: Coca-Cola)