10:06 22/06/2017

TBS Group đưa việc làm đến cho người lao động nông thôn

P.V

Dự kiến từ nay đến năm 2020, TBS sẽ mở rộng tổ hợp sản xuất ở khu vực miền Tây Nam Bộ

Tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, TBS Group tiếp tục nghiên cứu,
 phát triển và đưa vào sản xuất những sản phẩm thời trang cao cấp.
Tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, TBS Group tiếp tục nghiên cứu, phát triển và đưa vào sản xuất những sản phẩm thời trang cao cấp.
Dự kiến từ nay đến năm 2020, TBS sẽ mở rộng tổ hợp sản xuất ở khu vực miền Tây Nam Bộ (Kiên Giang- An Giang), với quy mô khoảng gần 300.000 m2, cung cấp công ăn việc làm cho gần 20.000 lao động trong khu vực.

Kế hoạch này nằm trong định hướng chiến lược của TBS Group, là chủ động dịch chuyển nhà máy về vùng nông thôn để thu hút nguồn lực nhân công tại đây. Hướng đi này sẽ giúp TBS có thêm nguồn lao động ổn định, đồng thời ứng phó với tình trạng tăng chi phí nhân công và thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp thuộc địa bàn Tp.HCM- Bình Dương- Đồng Nai và các khu vực lân cận.

Là một doanh nghiệp lớn trong ngành da giày và túi xách, với nhu cầu tuyển dụng đến năm 2020 lên đến 45 ngàn người và đang tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, TBS hướng đến những giải pháp gia tăng sự cạnh tranh về giá và duy trì tăng trưởng ổn định.

Thế nên, chọn giải pháp đưa việc làm đến nơi người lao động sinh sống, là một trong những hướng đi mang tính chủ động, bền vững và chiến lược dài hạn của tập đoàn.

Theo kế hoạch, tổ hợp các nhà máy này khi được đưa vào hoạt động, có thể giúp TBS Group gia tăng sản lượng da giày và túi xách, cũng như có thể cân đối sản xuất thêm các sản phẩm phụ trợ khác cho ngành.

Tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, TBS Group tiếp tục nghiên cứu, phát triển và đưa vào sản xuất những sản phẩm thời trang cao cấp, mang đến giá trị gia tăng cao, đáp ứng tốt cho những đòi hỏi chất lượng khắc khe của đối tác.

Và là một trong những doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên dùng chuyên viên, nhân lực kỹ thuật người Việt trong công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm, nên mục tiêu của TBS trong công tác tuyển dụng và đào tạo được đưa lên hàng đầu.

Theo kế hoạch dịch chuyển sản xuất này, TBS cần nhanh chóng chuẩn bị lực lượng cán bộ quản lý, chuyên viên kỹ thuật, công nhân tại địa phương được đào tạo bài bản để thực hiện kịp thời kế hoạch sản xuất trong năm nay.

Nhưng việc đào tạo nguồn nhân công đông đảo, chưa có kiến thức gì về ngành, sản phẩm, cũng như để thu hút lực lượng cán bộ tại chỗ, hoặc lực lượng chuyên viên có kinh nghiệm tại thành phố quay về quê làm việc là một thách thức không nhỏ đối với công tác tuyển dụng.

Giải pháp của TBS là ưu tiên điều chuyển và hỗ trợ cán bộ có quê ở miền tây, được về quê công tác. Lực lượng này sẽ làm nồng cốt trong công tác quản lý, đào tạo và phát triển nguồn lực sản xuất tại các nhà máy.

Thêm vào đó, TBS còn mở rộng cánh cửa chào đón sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng, trung tâm nghề trong thành phố hoặc tại địa phương, có nguyện vọng làm việc ở quê nhà, giúp họ có cơ hội được làm việc và đào tạo bài bản trong môi trường TBS chuyên nghiệp.

Đồng thời tập đoàn đang cân nhắc áp dụng một hệ thống máy móc vào sản xuất tự động hóa tại các nhà máy, như máy cắt tự động, máy may lập trình… nhằm hạn chế các công đoạn thủ công, tiết kiệm được thời gian sản xuất và nhân lực, cũng như đảm bảo tăng năng suất lao động.