08:00 12/05/2018

Tem QR Code iCheck, giải pháp minh bạch thông tin hàng hoá

Linh Đan

Nhu cầu kiểm tra nguồn gốc hàng hoá đang ngày càng trở nên thiết thực với người tiêu dùng

Tem QR Code iCheck có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm dưới dạng mã vạch hai chiều (2D)..
Tem QR Code iCheck có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm dưới dạng mã vạch hai chiều (2D)..

Tem QR Code iCheck giúp truy tìm xuất xứ sản phẩm là giải pháp giúp người dùng trực tiếp thu thập thông tin về hàng hóa, truy nguyên từ thành phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, từ đó đưa ra quyết định mua hàng...

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp đều đã xây dựng hệ thống mã vạch để truy xuất và quản lý hàng hóa hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp đều sử dụng quy trình này bằng tay thay vì truy xuất bằng điện tử để tiết kiệm chi phí đầu vào.

Thực tế các loại mã số, mã vạch "tự chế" được sử dụng thường không theo những quy chuẩn chung, vì vậy rất khó để người ngoài nhận biết được những sản phẩm này. Ngoài ra, phương pháp thủ công này thường khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian khi phải quản lý quá nhiều hàng hóa và nguồn nhập khác nhau.

Cách đây 3 năm, Công ty Cổ phần iChek đã cho ra mắt Tem QR code iCheck để truy xuất nguồn gốc sản phẩm dưới dạng mã vạch hai chiều (2D) và được đọc bởi máy đọc mã vạch, hoặc điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh với ứng dụng iCheck Scanner chuyên biệt để quét mã vạch.

Tem QR Code iCheck, giải pháp minh bạch thông tin hàng hoá - Ảnh 1.

Sản phẩm Gà đồi Yên Thế đã được dán tem QR Code iCheck giúp người dùng tra cứu xuất xứ sản phẩm

Khác với loại mã vạch thủ công của doanh nghiệp, Tem QR code có thể lưu giữ thông tin hàng ngàn ký tự, nắm giữ nhiều thông tin và dễ sử dụng.

Những con Tem QR Code của iCheck đều theo một quy chuẩn nhất định, giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng dễ dàng nhận biết. Các thông tin được mã hóa bao gồm: tên sản phẩm, loại hàng hóa, tên nhà sản xuất, xuất xứ, giá thành, hình ảnh,...

Bên cạnh đó, số lượt quét tem QR Code, địa điểm quét và cả hệ điều hành trên điện thoại mà khách hàng sử dụng đều được thống kê trên tài khoản doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp thu thập thêm dữ liệu khách hàng nhằm tăng tính hiệu quả trong chiến lược marketing dài hạn.

Ngoài ra, với tem QR code của iCheck doanh nghiệp có thể lựa chọn danh mục hiển thị tùy thuộc theo mục đích của mình như: giấy chứng nhận, những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao, các sản phẩm liên quan,... Tất cả những thông tin này có thể hiển thị thành dạng landing page, facebook hoặc website.

Khi quét sản phẩ có gắn tem QR Code iCheck, người tiêu dùng sẽ nhận được thông tin sản phẩm cùng dấu tích xanh xác thực nhà sản xuất chính hãng, bên dưới sẽ là những thông tin phản hồi từ người dùng sản phẩm trước đó, từ đó gia tăng sự tin cậy của khách hàng trước khi quyết định mua hàng.

Sau 3 năm ra đời, ứng dụng iCheck Scanner đã "cán mốc" 10 triệu thành viên tham gia, với hơn 1 triệu lượt quét mỗi ngày.