16:28 01/08/2016

Thanh tra toàn diện hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG

Thủy Diệu

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần AVG của MobiFone

<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333px;">Xe mang biển hiệu của AVG đỗ tại trụ sở của MobiFone trước thời điểm nhà mạng này công bố mua AVG - Ảnh: ICTnews.</span></font>
<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333px;">Xe mang biển hiệu của AVG đỗ tại trụ sở của MobiFone trước thời điểm nhà mạng này công bố mua AVG - Ảnh: ICTnews.</span></font>
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 1344 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Văn bản cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Văn bản số 1621-CV/VPTW ngày 22/7/2016 của Văn phòng Trung ương về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần AVG của MobiFone.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 8/1/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone chính thức có thông cáo báo chí về việc đã mua cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) để phục vụ cho việc kinh doanh truyền hình - một trong bốn lĩnh vực chiến lược của MobiFone - cùng với di động, bán lẻ và đa phương tiện.

MobiFone khi đó cho biết, tháng 12/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone.

Mặc dù thông báo đã mua cổ phần của AVG nhưng MobiFone không cho biết cụ thể số cổ phần đã mua là bao nhiêu.

Tuy nhiên, trước đó, trên một số báo, lãnh đạo MobiFone có cho biết là đã mua 95% cổ phần của AVG dù cũng không tiết lộ số tiền mua là bao nhiêu. Đồng thời cũng cho biết MobiFone sẽ tiếp nhận nguyên trạng truyền hình An Viên trong vòng 3-6 tháng.