19:50 11/02/2021

Thêm 22 bệnh nhân Covid-19 tại Chí Linh khỏi bệnh

Dương Thùy

Lần đầu tiên, sau 14 ngày tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương tại Chí Linh đã công bố 22 bệnh nhân khỏi bệnh

Các bệnh nhân khỏi Covid- 19 có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh - Bộ Y tế.
Các bệnh nhân khỏi Covid- 19 có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh - Bộ Y tế.

Chiều 30 Tết (11/2), Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Chí Linh đã công bố khỏi bệnh cho 22 bệnh nhân.

BS CKII Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hỗ trợ chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19 và phòng chống lây nhiễm của Bệnh viện Dã chiến số 1 cho biết, sau 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên, đến nay đã có 22 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Với sự nỗ lực của Bệnh viện Dã chiến số 1 và sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tình hình bệnh nhân tương đối ổn định, không có sự lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Diễn biến bệnh của bệnh nhân luôn được giám sát, theo dõi chặt chẽ bởi 6 chuyên gia của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng các thầy thuốc của Bệnh viện Dã chiến số 1.

Đây là lần đầu tiên, sau 14 ngày tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương đã công bố 22 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh.

Tính đến chiều 10/2, tổng số bệnh nhân được bệnh viện tiếp nhận điều trị là 195 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai, bệnh nhi bé nhất 41 ngày tuổi, bệnh nhân lớn tuổi nhất 71 tuổi, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi, 20 bệnh nhân nặng, 10 bệnh nhân có bệnh nền.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cảm ơn sự đồng lòng, giúp đỡ của nhân dân Tp Chí Linh đối với cán bộ y tế, để có được kết quả ban đầu như hiện nay. "Niềm vui của các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là niềm vui chung của chính quyền Tp Chí Linh, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin trong cuộc chiến với Covid-19", ông Khoa nói.

Hiện nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 tiếp tục điều trị 173 bệnh nhân.