21:03 01/07/2021

Thị trường đã bước vào sóng tăng điểm mới?

Hà Anh

Đánh giá về diễn biến hôm nay, MBS cho rằng thị trường đã bước vào sóng tăng điểm mới, nhà đầu tư đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi xu hướng tăng của thị trường và mạnh tay xuống tiền...

Theo TVSI, trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh 1438 – 1445 điểm dưới động thái tích cực của toàn bộ nhóm ngành.
Theo TVSI, trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh 1438 – 1445 điểm dưới động thái tích cực của toàn bộ nhóm ngành.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/7/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/7, chỉ số VnIndex tăng 8,53 điểm – tương đương tăng 0,61%, lên 1.417,08 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 2,40 điểm – tương đương tăng 0,74%, đóng cửa ở mức 325,72 điểm.

Hệ thống mới sắp vận hành, VN-Index có thể tiếp tục tăng trên ngưỡng 1.420

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index dù đã có những phút rung lắc giảm điểm trong phiên sáng nhưng lực cầu đã tăng dần vào phiên chiều và khiến chỉ số đóng cửa ở trên ngưỡng 1415. Dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại với 13/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, việc tâm lý thị trường lạc quan trở lại khi hệ thống giao dịch mới sắp được đưa vào vận hành có thể giúp VN-Index tiếp tục tăng về trên ngưỡng 1420 trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần này".

Thị trường có thể rung lắc quanh ngưỡng 1.420

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay và với thanh khoản được cải thiện lên xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên được cải thiện rõ rệt và tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất hưng phấn với xu hướng của thị trường.

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, tuy VN-Index tăng điểm trong phiên hôm nay nhưng chỉ số này vẫn chưa thể vượt qua được mốc kháng cự mạnh quanh ngưỡng 1.420 điểm nên xu hướng hiện tại tiếp tục được được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, các giao dịch ngắn hạn mua đuổi ở vùng giá hiện tại không được khuyến nghị.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 2/7, thị trường có thể sẽ rung lắc quanh ngưỡng 1.420 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng".

Thị trường vẫn tiếp tục giao dịch theo chiều hướng lạc quan

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường vẫn tiếp tục giao dịch theo chiều hướng lạc quan. Sự lan tỏa của dòng tiền thông minh gần như ra khắp thị trường trong ngày hôm nay. Các nhóm ngành vẫn đang dẫn dắt thị trường tiến bước bền vững hơn. Các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội tích cực của thị trường hiện nay để gia tăng tỉ trọng những cổ phiếu có nền tảng kỹ thuật ổn định, có dự báo kết quả kinh doanh quý 2 lạc quan, để tìm kiếm lợi nhuận trong đầu tư của mình".

Tháng 7, ngưỡng kháng cự mạnh của VN-Index là 1.480

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số hai sàn đều trở lại mức Tích cực. Tuy nhiên, trong khi VN-Index, VN30 lập đỉnh mới và củng cố đà tăng thì những HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn chưa vượt qua kháng cự đỉnh tháng 6. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có phiên tăng điểm sau khi VN-Index vượt lên trên mốc 1415 điểm để củng cố tín hiệu Tích cực.

Theo đó, ngưỡng kháng cự mạnh của VN-Index trong tháng 7 này mà chúng tôi xác định được sẽ nằm quanh 1480 điểm, căn cứ theo dải Fibonacci mở rộng. Mặc dù vậy trước mắt, khi mà những VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index chạm vào mức đỉnh cũ, đang nằm lần lượt tại 1710 điểm, 1420 điểm và 332 điểm, sự rung lắc, giằng co sẽ xuất hiện ở vùng giá cao tại phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ.

Trong kịch bản mà thị trường phân hóa thì nhiều khả năng những nhóm ngành được kỳ vọng có kết quả kinh doanh tốt trong tháng 7 (như chứng khoán, vật liệu xây dựng...) có thể sẽ diễn biến khả quan hơn mặt bằng chung”

Dòng tiền vẫn lan tỏa đều, VN-Index dự báo cho nhịp tăng giá toàn diện mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 8,53 điểm tương ứng mức tăng 0,61%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 467 mã xanh so với 385 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 23612,68 tỷ đồng tiếp tăng mạnh trở lại so với phiên trước đó. Khối lượng giao dịch đạt 699,28 triệu cổ phiếu, tăng vượt mức trung bình 10 phiên giao dịch gần nhất. Như vậy, phiên giao dịch đầu tiên tháng 7 cũng là phiên giao dịch với khối lượng tốt nhất trong hơn 1 tuần trở lại đây.

VN-Index đóng cửa với cây nến dạng doji với giá đóng cửa gần cao nhất ngày đi kèm thân nến ngắn cho thấy lực bán ra hoàn toàn bị hấp thụ hết trở lại và lực mua càng lúc càng mạnh về cuối phiên. Việc thị trường tăng giá đi kèm thanh khoản gia tăng theo là tín hiệu tích cực.Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang rất ủng hộ xu hướng tăng giá, các tín hiệu cho việc tạo đỉnh tạm thời vẫn chưa xuất hiện. Phiên giao dịch hôm nay dòng tiền vẫn lan tỏa đều ở khắp các nhóm ngành, vẫn dự báo cho nhịp tăng giá toàn diện mới. Vùng kháng cự ngắn hạn của VN-Index ở quanh vùng 1438 – 1445 tương ứng mốc fibo 161,8% tính từ đáy tháng 3 năm nay.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh 1438 – 1445 điểm dưới động thái tích cực của toàn bộ nhóm ngành. Các phiên tăng giảm vẫn sẽ đan xen và VN-Index sẽ có các nhịp chỉnh ngắn ngay trong phiên".

Thị trường đã bước vào sóng tăng điểm mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước nối lại đà tăng nhờ thanh khoản bật tăng trở lại, nhóm cổ phiếu chứng khoán được hưởng lợi từ tín hiệu này do vậy đã có nhiều mã tăng trần, trong khi đó dẫn dắt đà phục hồi của thị trường vẫn là nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhóm này đã hút được dòng tiền quay trở lại và chiếm tỷ trọng cao trong thành phần chỉ số. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 8,53 điểm lên 1.417,08 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 16,14 điểm lên 1.545,14 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 224 mã tăng/165 mã giảm, ở rổ VN30 có 22 mã tăng, 7 mã giảm và 1 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường bùng nổ với giá trị khớp lệnh đạt gần 23.613 tỷ đồng, cao nhất kể từ trước tới nay. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ quay trở lại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 250 tỷ đồng.

Thị trường trong nước đã bước vào sóng tăng điểm mới, nhà đầu tư đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi xu hướng tăng của thị trường và mạnh tay xuống tiền. Thanh khoản đã ở mức bùng nổ khi đạt tới gần 23.613 tỷ đồng khớp lệnh, như vậy có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường tạo sóng rõ ràng để mua vào mạnh mẽ. Về kỹ thuật, điểm số tăng kèm sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.450 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.