21:34 19/05/2021

Thị trường sẽ tiếp tục tăng

Hà Anh -

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/5/2021...

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể trở lại thử thách vùng kháng cự 1270-1280 trong những phiên tới.
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể trở lại thử thách vùng kháng cự 1270-1280 trong những phiên tới.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/5, chỉ số VN-Index tăng 4,56 điểm – đương đương 0,36%, lên 1.257,24  điểm. Chỉ số Hnx-Index tăng 0,61 điểm – tương đương 0,21%, đóng cửa ở mức 295,25 điểm.

VN-Index có thể trở lại thử thách vùng 1270-1280

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu trong hai tiếng đầu phiên nhưng sau đó đã tăng dần và đóng cửa tại trên ngưỡng 1260. Dòng tiền đầu tư có sự cải thiện nhẹ với 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể trở lại thử thách vùng kháng cự 1270-1280 trong những phiên tới".

Thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay với khối lượng khớp lệnh suy giảm nhưng giá trị khớp lệnh lại gia tăng so với phiên trước đó cho thấy dòng vốn chủ yếu tập trung mua vào các mã vốn hóa lớn để giúp VN-Index kết phiên trên ngưỡng 1.260 điểm.

Và trên góc nhìn kỹ thuật, khả năng để thị trường nối dài sóng tăng 5 tiếp tục được đánh giá cao hơn so với khả năng thị trường bước sang sóng điều chỉnh a. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để đi tiếp sóng tăng 5 với target theo lý thuyết sóng elliott là quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4).

Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn trong phiên 18/5 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể gia tăng tỷ trọng nếu thị trường có nhịp điều chỉnh mạnh về quanh ngưỡng 1.220 điểm (MA50)".

Kiểm tra lại vùng cản 1275 trong thời gian gần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đã kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 1250 điểm. Mặc dù dòng tiền chưa thực sự mạnh nhưng cũng ghi nhận tín hiệu hỗ trợ khá tích cực. Dự kiến, thị trường sẽ hướng đến và kiểm tra lại vùng cản 1275 điểm trong thời gian gần tới.

Do vậy Quý nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, đồng thời có thể tìm kiếm cơ hội tại các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt sau giai đoạn tích lũy cho mục tiêu ngắn hạn".

VN-Index sẽ kiểm định lại kháng cự tại 1268-1270

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
 
“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30, VN-Index và HNXIndex vẫn giữ ở mức Tích cực với kháng cự nằm lần lượt tại 1415 điểm, 1270 điểm và 300 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap đang ở mức Tiêu cực. Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm vốn hóa lớn có thể giúp VN30 tiếp tục quán tính tăng giá để kiểm định kháng cự tiếp theo quanh mốc 1415 điểm.

Trong khi đó, VN-Index và HNX-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự tại 1268-1270 điểm và 297-300 điểm và sẽ xuất hiện sự giằng co tại đây. Ở kịch bản trung bình, chúng tôi cho rằng áp lực bán sẽ chiếm ưu thế trở lại từ vùng giá cao, ngay cả tại rổ VN30 khi chỉ số này chạm vào kháng cự. Theo đó, thị trường có thể sẽ thu hẹp đà tăng, thậm chí điều chỉnh giảm về phía cuối ngày và VN30 có thể cần kiểm định lại hỗ trợ tại 1380 điểm ở những phiên sau đó. Tạm thời, chúng tôi vẫn duy trì chiến lược quan sát thị trường”.

Trong ngắn hạn xu hướng chính là đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 9,81 điểm tương ứng mức tăng 0,78%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã giảm đỏ. Tổng 3 sàn có 404 mã tăng xanh so với 509 mã giảm đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 20005,47 tỷ đồng đi ngang so với bình quân 5 phiên gần nhất. Khối lượng giao dịch đạt 650,92 triệu cổ phiếu, tiếp tục suy giảm so với các phiên giao dịch gần đây.

Sau khi các mã tăng mạnh nhịp trước đó của nhóm ngân hàng hồi phục trở lại đã tạo động lực cho toàn nhóm ngành phục hồi trong phiên hôm nay. Nhờ lực phục hồi của nhóm ngân hàng, đặc biệt là các mã trong Vn30 đã hỗ trợ thị trường tăng điểm trở lại. Kết phiên VN-Index tạo cây nến bullish hammer có rút chân tại vùng hỗ trợ mạnh MA(20) và đóng cửa giá gần cao nhất ngày, cho tín hiệu phục hồi tích cực trở lại. giảm điểm và có rút chân tại hỗ trợ MA(20). Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn đang ở dưới đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng mạnh hiện tại vẫn chưa đủ cơ sở và VN-Index chỉ là nhịp hồi phục trở lại khi về vùng hỗ trợ. VN-Index dự báo tiếp tục đà hồi phục và kiểm tra lại kháng cự vùng đỉnh trong phiên đáo hạn phái sinh ngày mai.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, xu hướng chính của thị trường vẫn đang là xu thế đi ngang quanh vùng biên độ 1245 – 1272 điểm. VN-Index vẫn cần tích lũy hoặc điều chỉnh về các vùng chiết khấu hấp dẫn hơn và tích lũy trở lại mới thoát hoàn toàn được xu thế này".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.