17:15 05/05/2021

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn âm tính với SARS-CoV-2, tiếp tục cách ly theo quy định

Hoài Phương -

Chiều 5/5, Bộ Y tế cho biết : Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và những người tiếp xúc gần đã cho kết quả âm tính...

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Trước đó, một chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội đến Lào sáng ngày 4/5 đã mang theo 35 chuyên gia y tế, nhiều vật tư, thiết bị y tế cùng nhiều nguồn hỗ trợ khác để giúp nước bạn Lào chống dịch Covid-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn công tác gồm 35 người sang nước bạn Lào hỗ trợ công tác điều trị, chuẩn bị xây dựng bệnh viện dã chiến. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đề nghị các Vụ/Cục chức năng của Bộ Y tế theo lĩnh vực được phân công chuẩn bị tài liệu chuyển cho đội ngũ cán bộ, chuyên gia để có thể hỗ trợ nước bạn và bàn giao vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch một cách tốt nhất.  

Sau khi trở về Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên Đoàn công tác đã thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. Ngày 05/5/2021, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và những người tiếp xúc gần đã cho kết quả âm tính.

Đây là lần thứ hai Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, lần đầu tiên là sau khi hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch tại Đà Nẵng vào tháng 9/2020.