08:38 04/11/2014

Thuê bao MobiFone được chủ động nghe nhạc chờ

Hoàng Oanh

Lần đầu tiên người dùng điện thoại di động được quyền chọn nhạc chờ khi gọi cho người khác

<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;">Với tính năng Funring Me, MobiFone đã thiết lập quyền chủ động lựa chọn nhạc chờ cho người gọi.</span>
<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;">Với tính năng Funring Me, MobiFone đã thiết lập quyền chủ động lựa chọn nhạc chờ cho người gọi.</span>
Lần đầu tiên người dùng điện thoại di động được quyền chọn nhạc chờ khi gọi cho người khác thay vì phải nghe nhạc mà người đó đã cài sẵn trên máy.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các mạng di động đều đã cung cấp tính năng nhạc chờ, tuy nhiên, nhà mạng mới chỉ cung cấp tính năng nhạc chờ “một chiều”. Nghĩa là mỗi người dùng điện thoại di động lựa chọn một bản nhạc hay một ca khúc nào đó để làm nhạc chờ cho máy điện thoại của mình. Khi người khác gọi đến, người gọi sẽ được nghe nhạc chờ… hoàn toàn bị động với nhạc chờ của số thuê bao được gọi đến.

Dịch vụ nhạc chờ trong thực tế, đôi khi lại tạo ra sự khó chịu, bất tiện đối với người gọi điện. Nhiều khi người gọi có cảm giác bị “cưỡng bức” nghe những bản nhạc mà mình không mong muốn, không hợp lứa tuổi, sở thích.

Cụ thể, nhiều trường hợp, người trung tuổi hoặc người già khi gọi điện cho lớp trẻ hay con cháu nhưng phải nghe nhạc chờ là các ca khúc sôi động, rock, rap dành cho tuổi teen, hay thậm chí những đoạn nhạc bị biến tấu hài để tạo trò cười… khiến người gọi có cảm giác khó chịu và bất tiện khi phải nghe bản nhạc đó.

Chính những sự “lệch pha” trên đã khiến cho nhạc chờ, một tính năng dịch vụ viễn thông đã đánh trúng nhu cầu của người dùng điện thoại, vô hình trở thành cảm giác ức chế, khó chịu cho không ít người dùng điện thoại. Thậm chí nhiều thuê bao còn cảm giác thấy “phản cảm” với nhạc chờ và chỉ muốn thoát khỏi những bản nhạc đó nhưng không biết làm cách nào.

Trước những bất tiện và không phù hợp trên, đồng thời để đáp ứng tối đa cho nhu cầu giải trí trong lúc đợi điện thoại, mạng di động MobiFone đã cung cấp tính năng "Funring Me" giúp người gọi được… nghe nhạc chờ theo ý thích của mình.

Ông Bùi Sơn Nam, Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp và dịch vụ giá trị gia tăng MobiFone cho biết, với tính năng Funring Me nhà mạng đã thiết lập quyền chủ động lựa chọn nhạc chờ cho người gọi.

Theo đó, chủ mỗi thuê bao điện thoại (người gọi) có thể gắn nhạc chờ mà mình yêu thích cho các thuê bao, hoặc mỗi thuê bao là một bản nhạc.
Khi gọi đến số nào thì bản nhạc chờ đó sẽ hiện lên, vì thế người gọi có thể cảm nhận đa dạng, phong phú nhạc chờ theo ý thích mà không chỉ riêng một bài hát yêu thích mà mình lựa chọn như nhạc chờ thông thường lâu nay.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt là tính năng Funring Me không chỉ giúp thuê bao được quyền lựa chọn nhạc chờ theo ý thích mà còn tạo ra yếu tố bất ngờ cho người gọi đến khi được nghe đúng bản nhạc chờ mà người đó yêu thích.

Nguyễn Hoàng Trà My, 18 tuổi, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội chia sẻ rất thích bài hát “Em ơi, Hà Nội phố” của nhạc sỹ Phú Quang, vì thế cô bạn đã “âm thầm” cài bài hát này vào máy điện thoại của mẹ, để mỗi khi mẹ gọi cho Trà My, máy của mẹ lại đổ nhạc chờ với bài hát trên.

Theo đại diện của MobiFone, Funring Me có giá cước khá rẻ, chỉ 5.000 đồng cho cả 30 ngày dùng. Vì thế, gần như tất cả thuê bao di động đều có đủ khả năng tài chính để sử dụng tiện ích này. Ngoài ra, điều kiện và cách thức đăng ký đơn giản cũng giúp tính năng đến gần hơn với khách hàng. Chỉ cần là thuê bao Funring của MobiFone là người dùng di động được quyền đăng ký Funring Me.

Cách thức cài đặt có thể thao tác nhanh, gọn trên nhiều kênh như truy cập website, wapsite Funring.vn, gọi điện lên tổng đài 9224 hoặc bằng SMS (nhắn tin “DKC” gửi 9224 nếu đã là thuê bao Funring hoặc “DKF” gửi 9224 nếu chưa đăng ký Funring).

(Nguồn: MobiFone)