07:43 05/08/2022

Tiềm năng của bất động sản đón đầu kinh tế đêm

Khánh Huyền -

Nhiều địa phương từ lâu quyết tâm bật dậy kinh tế ban đêm, như Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phan Thiết… chú trọng đầu tư lĩnh vực du lịch, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh du lịch, kéo dài ngày lưu trú, mức chi tiêu trung bình và sự hài lòng của du khách...

Mũi Né Summerland là dự án tiên phong hưởng ứng phát triển theo mô hình kinh tế đêm tại Phan Thiết.
Mũi Né Summerland là dự án tiên phong hưởng ứng phát triển theo mô hình kinh tế đêm tại Phan Thiết.

Giá đất các tuyến phố đi bộ hoạt động xuyên đêm như Nguyễn Huệ, Hồ Gươm, Bùi Viện… từ lâu sớm lên hàng tỷ đồng một mét vuông, minh chứng rõ nét cho tiềm năng của bất động sản đón đầu kinh tế đêm.

KINH TẾ ĐÊM KÉO BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠT ĐỈNH

Nghiên cứu của Ernst & Young (E&Y) chỉ ra, ngành công nghiệp về đêm đóng góp cho nước Anh khoảng 6% GDP với quy mô xấp xỉ 66 tỷ bảng, tạo ra hơn 1,25 triệu việc làm. E&Y ước tính khu vực kinh tế ban đêm của London có thể mang về gần 30 tỷ bảng mỗi năm vào đầu năm 2030, cao hơn 15% so với hiện nay.

Gần với Việt Nam hơn, Thái Lan cũng dự báo rằng việc kéo dài thời gian hoạt động tại các cơ sở giải trí sẽ tăng 25% chi tiêu của du khách và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, theo tính toán của Bộ Du lịch và Thể thao nước này.

Số liệu từ Master Card chỉ ra rằng trung bình mỗi du khách quốc tế tới Bangkok (Thái Lan) chi tiêu khoảng 173 USD một ngày. Như vậy, nếu Việt Nam có thể sớm hình thành kinh tế, kích thích khách du lịch chi tiêu cả ngày như các nước láng giềng.

Nhiều địa phương từ lâu quyết tâm bật dậy kinh tế ban đêm, như Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phan Thiết… chú trọng đầu tư lĩnh vực du lịch, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh du lịch, kéo dài ngày lưu trú, mức chi tiêu trung bình và sự hài lòng của du khách. Tuy nhiên kinh tế đêm không chỉ là kéo dài thời gian hoạt động của các điểm vui chơi giải trí, hàng quán, điểm dịch vụ… Những mô hình mới lạ và mang tính tiện ích phục vụ đại chúng giải trí, thư giãn vào ban đêm cũng là một mũi nhọn kinh tế đêm.

Điều này đã được chứng minh với mô hình phố đi bộ Nguyễn Huệ, Hồ Gươm hay Bùi Viện. Dễ dàng đo được sự thành công của mô hình trên qua sự thăng hạng của bất động sản tại khu vực này. Giá đất tại đường Nguyễn Huệ và đường Hoàn Kiếm nhiều năm qua không dưới một tỷ đồng cho mỗi m2, mức giá tại đường Bùi Viện cũng rục rịch xoay quanh mốc một tỷ đồng…

Sự thành công trên đã thúc đẩy Tp.HCM lập đề án quy hoạch 22 đường ở trung tâm thành phố đi bộ trong ba năm tới, giúp hạn chế xe vào nội đô, thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế đêm. Tương tự, trong kế hoạch phát triển giai đoạn tới, thành phố Hà Nội cho biết sẽ phát triển mô hình kinh tế ban đêm, mở thêm các tuyến phố đi bộ…

Mũi Né Summerland thu hút nhà đầu tư với pháp lý sở hữu lâu dài và hạ tầng hoàn thiện chỉnh chu.
Mũi Né Summerland thu hút nhà đầu tư với pháp lý sở hữu lâu dài và hạ tầng hoàn thiện chỉnh chu.

Bức tranh kinh tế đêm nhiều màu sắc giúp hai đầu tàu thu hút dòng vốn đầu tư khủng, nâng hạng các ngành thương mại - dịch vụ và tạo đà tăng trưởng bền vững cho bất động sản. Vận dụng và sáng tạo điều này, dự án Mũi Né Summerland (Phan Thiết, Bình Thuận) đã gây chú ý khi áp dụng cả mô hình phố đi bộ kết hợp với chuỗi tiện ích dịch vụ, giải trí, vui chơi và thư giãn xuyên đêm.

MÔ HÌNH PHỐ ĐI BỘ VỚI TỔ HỢP GIẢI TRÍ ĐỘC ĐÁO

Thống kê trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh Bình Thuận đón gần 2,4 triệu lượt khách, đạt gần 54%kế hoạch năm, tăng gần 14% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu du lịch mang về 4.489 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Làn sóng phục hồi du lịch mạnh mẽ trên vừa trở thành động lực vừa đặt ra yêu cầu phát triển kinh tế đêm cấp thiết cho Bình Thuận, đặc biệt là khu vực Phan Thiết - trung tâm du lịch của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Vì thế, mô hình tổ hợp giải trí - nghỉ dưỡng đậm sắc màu nhiệt đới xuyên đêm của Mũi Né Summerland do Hưng Lộc Phát Group làm chủ đầu tư, trở thành điểm sáng về du lịch và cả kinh tế.

Hoa hậu Thu Hoài “xuống tiền” đầu tư 3 căn shophouse tại Mũi Né Summerland.
Hoa hậu Thu Hoài “xuống tiền” đầu tư 3 căn shophouse tại Mũi Né Summerland.

Mũi Né Summerland không chỉ là một ngôi nhà thứ hai ngay tại thành phố biển Phan Thiết mà còn nhiều tiềm năng khi cùng phát triển song hành với nền kinh tế du lịch - dịch vụ toàn khu vực, trở thành điểm hội tụ hấp dẫn khi sở hữu độc quyền tuyến phố đi bộ đêm Summer Walking Street dài 2.000 m. Theo quy hoạch, tuyến phố này sẽ tập hợp chuỗi tiện ích giải trí cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu của du khách như mua sắm, vui chơi, giải trí, gắn kết gia đình…  

Mũi Né Summerland có quy mô 31,5 ha tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Võ Nguyên Giáp, một trong những tuyến đường đẹp nhất thành phố Phan Thiết, đồng thời sở hữu địa thế “tựa sơn hướng thủy” hiếm có khi nằm trên đồi Hải Vọng. Đây không chỉ là điểm đến trải nghiệm thú vị mà còn là nơi “trú ẩn” an toàn cho dòng tiền của các nhà đầu tư nhờ pháp lý sỡ hữu lâu dài và tiềm năng sinh lời cao. 

Nhìn lại giá bất động sản tại các tuyến phố Nguyễn Huệ, Hoàn Kiếm, Bùi Viện… cùng làn sóng phát triển kinh tế đêm, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư tại Mũi Né Summerland. Đặc biệt, Hưng Lộc Phát Group đang áp dụng nhiều chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho khách hàng mua dự án như tặng phí quản lý 5 năm, chiết khấu 8,5%/năm cho khách hàng thanh toán sớm, hỗ trợ ân hạn nợ gốc và tài trợ 100% lãi suất trong 18 tháng khi khách hàng vay ngân hàng…