08:00 29/04/2021

Tổng cục Hải Quan cấp phép điểm thông quan hàng chuyển phát nhanh cho Hateco Group

Tuấn Sơn

Từ ngày 29/4/2021, địa điểm tập kết và thông quan của Tập đoàn Hateco (Vận hành bởi Hateco Fulfillment) được phép tiếp nhận các mặt hàng bưu chính và chuyển phát nhanh...

Địa điểm thông quan nằm trong khu Cảng cạn ICD Long Biên.
Địa điểm thông quan nằm trong khu Cảng cạn ICD Long Biên.

Tổng cục Hải Quan vừa ban hành Quyết định số 1189/QĐ-TCHQ chính thức cấp phép hoạt động cho địa điểm tập kết - thông quan hàng hóa bưu chính, chuyển phát nhanh cho Tập đoàn Hateco. Địa điểm này nằm trong khuôn viên Cảng cạn ICD Long Biên, Hà Nội.

THÊM MỘT ĐIỂM TẬP KẾT - THÔNG QUAN HÀNG BƯU CHÍNH, CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HÀ NỘI 

Từ ngày 29/4/2021, địa điểm tập kết và thông quan của Tập đoàn Hateco (Vận hành bởi Hateco Fulfillment) được phép tiếp nhận các mặt hàng bưu chính và chuyển phát nhanh. Các mặt hàng sẽ được vận chuyển độc lập từ cửa khẩu đường bộ quốc tế, ga đường sắt liên vận quốc tế, cảng hàng không quốc tế, cảng biển về địa điểm thông quan đặt tại ICD Long Biên. Tại đây cơ quan Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra và thông quan hàng hóa.

Địa điểm tập kết và thông quan rộng 5000m2, nằm trong Trung tâm Logistics Hateco với tổng diện tích 120.000m2, trong đó gồm kho bãi và công trình phụ trợ khác.

Hateco cho biết, địa điểm tập kết và thông quan hàng hóa Chuyển phát nhanh là yếu tố cốt lõi trong hệ sinh thái hoàn chỉnh các dịch vụ hậu cần xử lý đơn hàng xuyên biên giới của Hateco Fulfillment.

Địa điểm thông quan Hateco Fulfillment được cấp phép hoạt động là giải pháp góp phần phân tán cường độ vận tải, hàng hóa, giảm áp lực cho cửa khẩu và cảng biển, đồng thời, tăng tốc độ xử lý thông quan hàng hóa bưu chính, chuyển phát nhanh.

Hateco Fulfillment định hướng là đơn vị tự cung cấp và vận hành tất cả dịch vụ hậu cần xử lý đơn hàng xuyên biên giới, từ xuất nhập khẩu hàng hóa bưu chính, chuyển phát nhanh, thông quan hàng hóa, dịch vụ xử lý hoàn tất đơn hàng và giao đến địa chỉ người nhận.

Được biết, hệ sinh thái các dịch vụ hậu cần của Hateco được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao, ứng dụng tự động hóa nhằm mang đến giải pháp chuỗi cung ứng thông minh hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, Hệ sinh thái Hateco Fulfillment còn là điểm tựa hậu cần sản xuất với các mảng dịch vụ: xuất-nhập khẩu, lưu kho, vận chuyển. Ngày 4/3/2021 vừa qua, Tập đoàn Hateco đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 tại khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng, là tiền đề quan trọng để Hateco Fulfillment phát triển mảng hậu cần nhập hàng sản xuất.

DOANH NGHIỆP THÊM LỰA CHỌN ĐỂ TẠO ĐÀ TĂNG TRƯỞNG

Ngay sau khi được cấp phép hoạt động, Hateco Fulfillment sẽ xử lý đơn hàng liên tục 24/7 tại tất cả các khung giờ, ngay cả trong đêm, đồng thời, áp dụng công nghệ tự động hóa và công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian thông quan với năng lực đáp ứng lên tới 500.000 bưu phẩm/ngày.

Các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Địa điểm Thông quan Hateco Fulfillment đảm bảo công tác quản lý, kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan đối với hàng bưu chính và chuyển phát nhanh.

Trung tâm trang bị 2 máy soi công nghệ cao đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu, tốc độ soi chiếu 15-20 kiện/phút với độ chính xác rất cao, có thể nhận biết các chất cấm, chất cháy nổ, ma túy.

Trước đó, theo quyết định số 07/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực từ 1/5/2021, Tập đoàn Hateco cũng đã được cho phép thực hiện chuyển cửa khẩu, thông quan hàng nhập khẩu tại ICD Long Biên với đại đa số các mặt hàng, trừ các mặt hàng đặc biệt như tàu bay, du thuyền, xăng các loại, tiền chất thuốc nổ, vật liệu nổ công nghiệp theo Danh mục do Bộ Công thương quy định, phế liệu theo danh mục do Thủ tướng Chính phủ quy định.

* Thông tin chi tiết:

Điểm Thông quan Hateco Fulfillment
Địa chỉ: Số 1 Đường Huỳnh Tấn Phát, Long Biên, Hà Nội
Hotline: 084 7575 333
Email: lienhe@hatecofulfillment.vn
Website: https://hatecofulfillment.vn/