13:52 27/07/2017

Tổng thống Trump đề cử tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam

Nhật Bình

Ông Kritenbrink hiện là cố vấn cao cấp về chính sách Triều Tiên và từng là Phó đại sứ Mỹ tại Trung Quốc

Ông Kritenbrink có hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và Washington về các vấn đề châu Á, với tư cách là nhà hoạch định chính sách và nhà phân tích.
Ông Kritenbrink có hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và Washington về các vấn đề châu Á, với tư cách là nhà hoạch định chính sách và nhà phân tích.
Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vừa cho biết, Tổng thống Donald J. Trump thông báo ý định đề cử ông Daniel J. Kritenbrink làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Bước chân vào ngành ngoại giao từ năm 1994, ông Kritenbrink hiện là cố vấn cao cấp về chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Từng là Phó đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, ông Kritenbrink cũng đã giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp tại Bộ Ngoại giao và làm Giám đốc cấp cao tại Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ.

Ông có hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và Washington về các vấn đề châu Á, với tư cách là nhà hoạch định chính sách và nhà phân tích.

Ông có bằng Thạc sỹ của Đại học Virginia và bằng Cử nhân của Đại học Nebraska - Kearney.

Sau khi có thông báo của Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng sẽ trình đề cử lên Thượng viện Mỹ để phê chuẩn.

Trên trang Facebook cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius nhìn nhận: "Tôi nghĩ không thể có một nhà ngoại giao nào tốt hơn ông Kritenbrink để tiếp nối các động lực tích cực cho mối quan hệ hiện nay giữa Mỹ và Việt Nam. Khi có thông báo chính thức của Tổng thống Trump, Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành quy trình thủ tục bổ nhiệm. Và nếu ông được phê chuẩn, chúng tôi mong được chào đón Đại sứ Mỹ mới Kritenbrink đến Việt Nam!".