12:56 18/11/2021

TP.HCM cho phép hoạt động gọi xe công nghệ

Minh Hà -

TP.HCM vừa cho phép dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe 2 bánh sử dụng công nghệ hoạt động trở lại có điều kiện từ ngày 17/11...

Gojek chính thức mở rộng GoCar để phục vụ người dân tại TP.HCM từ 18/11.
Gojek chính thức mở rộng GoCar để phục vụ người dân tại TP.HCM từ 18/11.

Trong văn bản hướng dẫn mới, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho phép dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh sử dụng công nghệ (ứng dụng gọi xe 2 bánh trên thiết bị di động) hoạt động trở lại ngay từ ngày 17/11. Số lượng phương tiện không quá 50% số xe của từng đơn vị và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ứng dụng gọi xe Gojek đã thông báo cho biết hàng chục ngàn đối tác tài xế Gojek đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và đã sẵn sàng để có thể hoạt động trở lại. Trong lần trở lại này, ứng dụng Gojek có cập nhật thêm tính năng mới. Cụ thể, thông tin về tình trạng tiêm vaccine của đối tác tài xế sẽ được hiển thị trên ứng dụng Gojek khi người dùng đặt chuyến GoRide.

 
Gojek dự kiến sẽ sớm mở rộng dịch vụ GoCar tại Hà Nội và sẽ triển khai thêm nhiều dòng dịch vụ khác bên cạnh GoCar Protect, khi tình hình dịch Covid-19 giảm nhẹ.
Đại diện Gojek Việt Nam.

Bên cạnh việc cho phép xe ôm công nghệ quay lại hoạt động, quy định mới của TP.HCM đã tháo quota cho các loại hình taxi, taxi công nghệ. Theo đó, tất cả tài xế, phương tiện đủ điều kiện phòng, chống dịch sẽ được phép hoạt động, không còn bị giới hạn không quá 20% số lượng phương tiện như trước.

Cũng trong sáng 18/11, cả hãng xe be và Grab đều đã thông báo hoạt động trở lại toàn bộ dịch vụ gọi xe 4 bánh, giãn cách 50% số lượng khách. Đặc biệt, Gojek cũng chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe GoCar tại thị trường TP.HCM.

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết: Được triển khai lần đầu tại TP.HCM vào tháng 8/2021 nhằm chuyên chở lượng y tế tuyến đầu chống dịch, Gojek ra mắt GoCar Protect trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM. GoCar Protect mang đến sự bảo vệ tăng cường cho người dùng qua ba lớp “Chống khuẩn X3” giúp ngăn chặn sự lây lan của virus như tài xế GoCar đều được đảm bảo đã tiêm đủ 2 mũi vaccine; dung dịch khử khuẩn và tấm chắn bảo vệ; máy lọc không khí Sharp.

Người dùng có thể thanh toán cho dịch vụ GoCar bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Đại diện Gojek cho biết, sẽ sớm mở rộng dịch vụ GoCar tại Hà Nội và sẽ triển khai thêm nhiều dòng dịch vụ khác bên cạnh GoCar Protect, khi tình hình dịch Covid-19 giảm nhẹ.