TP.HCM: Gần 11.000 người được tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 3

Minh Tâm

16/06/2021, 06:00

Đã có 10.865 người dân tại TP.HCM được tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong đợt 3. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi, tất cả đều ổn định…

TP.HCM đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 10.865 người trong đợt 3.
TP.HCM đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 10.865 người trong đợt 3.

Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM chiều ngày 15/6, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, cho biết từ ngày 3/6/2021, thành phố đã tiến hành tiêm chủng vaccine Covid-19 đợt 3.

Từ thời điểm đó đến nay, thành phố đã tiêm cho 10.865 người, bao gồm nhân viên y tế, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 các cấp, sinh viên và giáo viên hỗ trợ công tác chống dịch và những người làm việc tại các khu cách ly mới thành lập. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi, tất cả đều ổn định.

Như vậy, sau 3 đợt triển khai, thành phố đã tiêm vaccine Covid-19 cho 64.366 người được 1 mũi và 10.179 người tiêm đủ 2 mũi.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế, TP.HCM hiện có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, có hơn 1,6 triệu người là công nhân và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong các khu công nghiệp. Tuy nhiên, đến nay TP.HCM mới nhận được 140.000 liều vaccine phòng Covid-19.

Để đảm bảo mục tiêu miễn dịch cộng đồng với trên 70% dân số thành phố được tiêm vaccine Covid-19, Ủy ban nhân dân TP.HCM kiến nghị, đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được chủ động đàm phán, tìm nguồn vaccine từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới, được nhập khẩu hoặc thuê các doanh nghiệp có chức năng để nhập khẩu vaccine Covid-19 về Việt Nam.

Và ngay trong buổi chiều cùng ngày (15/6), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban nhân dân TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vaccine phòng Covid-19.

Được biết, tính đến 17h ngày 14/6, có 105 đơn vị, cá nhân đã đăng ký ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 của TP.HCM với số tiền gần 2.294 tỷ đồng.

 
Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, tính đến 6h ngày 15/6, có 1.185 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại thành phố được Bộ Y tế công bố; trong đó, 939 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 79,24%), 242 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 20,42%), 4 trường hợp lây trong khu cách ly VNA (0,33%). Đã có 315 trường hợp điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ 26,58%. Có 02 bệnh nhân tử vong, chiếm tỷ lệ 0,16% (BN5463 và BN9493). Hiện, số bệnh nhân dương tính đang điều trị là 868 (chiếm tỉ lệ 73,24%).
Về các chuỗi lây nhiễm, trong thời gian qua, TP.HCM phát hiện tổng cộng 14 chuỗi lây nhiễm, đáng kể là chuỗi lây nhiễm lớn với nhiều trường hợp dương tính được phát hiện đến thời điểm này như: chuỗi dịch điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng (476 ca), chuỗi dịch Xưởng cơ khí Hóc Môn (51 ca), chuỗi dịch chung cư Ehome (59 ca), chuỗi dịch công ty Kim Minh phường 13, quận 5 (27 ca)... Đặc biệt hơn là một số chuỗi dịch ở các bệnh viện như: Bệnh viện quận Tân Phú (14 ca), Bệnh viện Xuyên Á (22 ca), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (60 ca).

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Phát triển kinh tế tầm thấp và UAV “Phải là câu chuyện của quốc gia”

Phát triển kinh tế tầm thấp và UAV “Phải là câu chuyện của quốc gia”

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Argentina còn nhiều dư địa phát triển

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Argentina còn nhiều dư địa phát triển

Những đồng tiền mất giá trị mạnh nhất năm 2025

Những đồng tiền mất giá trị mạnh nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy