16:26 09/06/2021

TP.HCM: Hơn 1.100 công nhân công ty Pouyuen Việt Nam tạm nghỉ vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Minh Tâm -

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tạm phong tỏa một phần khu làm việc và cho hơn 1.100 công nhân tạm nghỉ việc vì có ca nghi nhiễm…

Phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân nghi nhiễm tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam.
Phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân nghi nhiễm tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam.

Theo Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), sáng ngày 09/6, tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Qua trích xuất camera để truy vết và bước đầu xác định 141 người tiếp xúc ca nghi nhiễm, chủ yếu là đồng nghiệp làm cùng chuyền ở nhà máy. Cả 141 ca F1 này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, còn có khoảng 1.000 công nhân làm cùng tầng lầu với ca nghi nhiễm này cũng được lấy mẫu và cách ly tại nhà 14 ngày. Toàn bộ tầng lầu nơi bệnh nhân này làm việc được phun khử khuẩn, đóng cửa, tạm ngừng sản xuất. Tiền lương của 1.100 công nhân trong thời gian tạm nghỉ sẽ được công đoàn làm việc với ban giám đốc để có phương án cụ thể.

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam là công ty có số lượng công nhân nhiều nhất TP.HCM với 65.000 lao động. Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hướng đến các khu vực khác. Do đó, công ty TNHH Pouyuen Việt Nam chỉ phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân nghi nhiễm, các khu khác công nhân vẫn làm việc bình thường.

Được biết, ca nghi nhiễm ở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam là nữ công nhân làm việc ở khu C của nhà máy. Ca bệnh này hiện cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân. Chồng bệnh nhân  này là nhân viên giao hàng không thuộc công ty, trước đó kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, và cũng đã được Bộ Y tế công bố là ca nhiễm vào trưa 9/6.

Trước đó, người chồng của nữ công nhân này có tiếp xúc với bệnh nhân 9096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9096 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 8737. Bệnh nhân 8737 này được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

TP.HCM hiện có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao, 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 320.000 công nhân, 3.000 chuyên gia nước ngoài. Đặc thù làm việc tập trung đông người, môi trường kín, sinh hoạt ở nhà trọ chật chội, đông đúc... nếu dịch xuất hiện ở khu công nghiệp được xem dễ bùng phát và khó kiểm soát.

 

Tính đến trưa 9/6, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 481 ca Covid-19, đứng thứ ba cả nước về số ca nhiễm trong đợt dịch này. Trước đó, thành phố phát hiện 5 ca nhiễm ở khu công nghiệp là Vĩnh Lộc, Tân Bình, Tây Bắc Củ Chi, khu chế xuất Tân Thuận, cụm công nghiệp Phong Phú.