09:41 02/04/2016

Trình miễn nhiệm nhiều ủy viên Thường vụ Quốc hội

Nguyễn Lê

Sáng 2/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình Quốc hội miễn nhiệm một số thành viên Thường vụ Quốc hội

Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn vừa được đề nghị miễn nhiệm.
Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn vừa được đề nghị miễn nhiệm.
Sáng 2/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình Quốc hội miễn nhiệm Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn.

Một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng được trình miễn nhiệm đợt này. Như Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Trương Thị Mai đã được bầu vào Bộ Chính trị và phân công làm Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Các vị khác gồm Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh Nguyễn Kim Khoa, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước, Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển và Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá Giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng Đào Trọng Thi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói, từng vị nói trên đều đã hoàn thành nhiệm vụ, nay do yêu cầu bố trí sắp xếp nhân sự cấp cao của Đảng, thực hiện thông báo của Bộ Chính trị về việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo các cơ quan nhà nước để Quốc hội bầu và phê chuẩn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội miễn nhiệm các chức danh nói trên.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn cũng được trình để Quốc hội miễn nhiệm. Ồng Vạn cũng được đánh giá là đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau khi thảo luận ở đoàn, chiều cùng ngày Quốc hội sẽ tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm các chức danh trên.