23:05 26/11/2019

Trùm đồ hiệu xa xỉ Pháp đe đoạ ngôi giàu nhất thế giới của Jeff Bezos

Ngọc Trang

Tài sản của Bernard Arnault, chủ đế chế đồ hiệu LVMH, liên tục tăng sau thông tin hãng này thâu tóm thương hiệu trang sức Tiffany

Tỷ phú Bernard Arnault - Ảnh: Getty Images.
Tỷ phú Bernard Arnault - Ảnh: Getty Images.

Theo thống kê thời gian thực của Forbes, Bernard Arnault, chủ tịch kiêm CEO của đế chế hàng xa xỉ LVMH, hiện sở hữu tài sản gần 108 tỷ USD, "đe doạ" ngôi giàu nhất thế giới của ông chủ Amazon - Jeff Bezos.

Tài sản của tỷ phú Pháp đã tăng hơn 1% trong ngày 25/11 và thêm gần 3% ngày 26/11 khi cổ phiếu LVMH tăng mạnh sau thông tin công ty này đồng ý mua lại thương hiệu trang sức Tiffany với giá hơn 16 tỷ USD. Arnault và gia đình hiện sở hữu hơn 47% cổ phần tại LVMH. 

Với tài sản 108 tỷ USD, Arnault đang là người giàu thứ hai thế giới, chỉ sau Jeff Bezos - sở hữu hơn 110 tỷ USD. Đứng thứ ba là người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với tài sản 107 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

Còn theo xếp hạng của Bloomberg, Arnault sở hữu tài sản 103 tỷ USD, Gates và Bezos đều có tài sản khoảng 110 tỷ USD. Bloomberg cập nhật thống kê tài sản của các tỷ phú vào cuối mỗi phiên giao dịch. 

Tài sản của ba tỷ phú này cách xa những người đứng sau trong danh sách. Warren Buffett của Berkshire Hathaway hiện sở hữu tài sản 86 tỷ USD, tiếp đó là Mark Zuckerberg - CEO của Facebook với 75 tỷ USD, theo Forbes. Người sáng lập Oracle, Larry Ellison và trùm bán lẻ Tây Ban Nha Amancio Ortega, sở hữu chuỗi thời trang Zara, đều có tài sản dưới 70 tỷ USD. 

Có trụ sở ở Paris, LVMH sở hữu một danh mục lớn các thương hiệu cao cấp, từ thời trang tới rượu mạnh, mỹ phẩm, nước hoa... Các thương hiệu được biết đến nhiều nhất của tập đoàn này gồm có Louis Vuitton, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon, Moet & Chandon… 

Năm 2018, doanh thu của LVMH đạt gần 47 tỷ USD. Trong quý gần nhất, doanh số của tập đoàn này tăng 16%. Việc thâu tóm Tiffany giúp LVMH gia tăng sức mạnh trong mảng trang sức, kim cương, đồ cưới và tăng cường hiện diện ở Mỹ.