23:46 02/06/2021

Từ 12 giờ ngày 03/6: Ra vào quận Gò Vấp phải khai báo y tế bằng QR code

Minh Tâm -

Người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách sẽ phải khai báo y tế điện tử từ 12 giờ ngày 3//6/2021...

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử cho người dân quận Gò Vấp.
Hướng dẫn khai báo y tế điện tử cho người dân quận Gò Vấp.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp vừa phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách.

Theo đó, bắt đầu từ 12 giờ 00 ngày 3/6/2021, người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh.

Người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào quận. Khi đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, người dân chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát.

Trong trường hợp không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.

Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp sẽ triển khai bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp sẽ tiếp tục phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối với nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Để chuẩn bị tổ chức thực hiện tốt, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong khu vực quận Gò Vấp; các tổ chức, doanh nghiệp ngoài khu vực quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong khu vực quận Gò Vấp cần thực hiện khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/ và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Công tác này cần được các doanh nghiệp hoàn thành trước ngày 5/6/2021.

Trong quá trình thực hiện, người dân, tổ chức và doanh nghiệp liên hệ tổng đài 1022 nếu có góp ý, phản ánh hoặc đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ.

 

Trong ngày 2/6/2021, cả nước có thêm 241 ca mắc Covid-19, trong đó 12 ca nhập cảnh cách ly ngay; 229 ca trong nước ghi nhận tại 6 tỉnh, thành phố, gồm Bắc Giang (157 ca), Bắc Ninh (31 ca), TP.HCM (31 ca), Hà Nội (8 ca), Đà Nẵng (1 ca) và Hải Dương (1 ca).

Như vậy, Việt Nam hiện có tổng cộng 6.294 ca bệnh ghi nhận trong nước và 1.519 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 4.724 ca. Số lượng xét nghiệm từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 1.435.517 mẫu cho 2.835.411 lượt người.

Có 13 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.