09:57 03/07/2022

Tuyển dụng gần 9.000 việc làm, lương 5 - 30 triệu đồng

Phúc Minh -

Các doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên có nhu cầu tuyển dụng gần 9.000 việc làm đa dạng ở nhiều lĩnh vực, với mức lương từ 5 - 30 triệu đồng…

Nhiều doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh - Trần Oanh.
Nhiều doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh - Trần Oanh.

Ngày 2/7, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2022.

Phiên giao dịch việc làm thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị uy tín như: Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng không, Công ty TNHH Nin Sing Logistics, Công ty TNHH sản phẩm Ricoh Imaging Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen, Tổng Công ty May 10…

Doanh nghiệp tham gia có nhu cầu tuyển dụng gần 9.000 chỉ tiêu. Các vị trí tuyển dụng đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: May mặc, siêu thị, hàng không, xây dựng, bảo vệ, kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân…với mức lương từ 5 - 30 triệu đồng.

Trong đó, có hơn 1.800 chỉ tiêu tuyển dụng có mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên, chủ yếu dành cho các vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng chiếm tỷ lệ lớn nhất, chiếm 39,4% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, dành cho các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề. Mức thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng dành cho người lao động làm công việc thời vụ, bán thời gian, sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản, chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp tư vấn, tuyển dụng lao động xuất khẩu thị trường Nhật Bản, các nước khác với mức lương từ 30-50 triệu đồng.

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh cho biết, việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại quận Long Biên là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận sau đại dịch Covid-19.

Về phía quận Long Biên, Phó Chủ tịch UBND quận Đinh Thị Thu Hương cũng thông tin, với tốc độ đô thị hóa nhanh, số lượng lớn dân cư cơ học đến sinh sống, công tác và học tập thì vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận ngày càng trở nên cấp thiết.

Do đó, đây là cơ hội tốt giúp người lao động tìm được việc làm. Các doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề cũng sẽ tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu. Bên cạnh việc tuyển dụng, tại Phiên giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cũng tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên.