22:44 18/08/2021

Vẫn chưa thể bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự ngắn hạn

Hà Anh -

Chứng khoán Rồng Việt cho rằng xu thế tăng bị kìm hãm do áp lực bán mạnh. Mặc dù dòng tiền vẫn duy trì tốt nhưng các mốc kháng cự ngắn hạn vẫn chưa thể bứt phá tạo tiền đề cho hiểm nguy sắp đến với thị trường chứng khoán...

Theo SHS, dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/8, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.350 điểm.
Theo SHS, dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/8, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.350 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/8/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/8, chỉ số VnIndex giảm 2,15 điểm – tương đương 0,16%, xuống 1.360,94 điểm. Ở chiều ngược lại, chỉ số HNX-Index tăng 1,71 điểm – tương đương 0,50%, đóng cửa ở mức 344,82 điểm.

VN-Index duy trì xu hướng giằng co quanh ngưỡng 1.360 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index duy trì xu hướng giằng co quanh ngưỡng 1360 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 10/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn đến từ nhóm cổ phiếu Bảo hiểm và chứng khoán. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên cả 2 sàn HNX và HSX. Mặc dù thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1350-1360 điểm, việc thanh khoản duy trì ở mức cao có thể củng cố lực hỗ trợ tại vùng này".

VN-Index có thể tiếp tục giằng co, rung lắc trong khoảng 1.370-1.380 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index (-0,16%) điều chỉnh nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là khá mạnh. Trên góc nhìn kỹ thuật, với hai phiên điều chỉnh nhẹ gần đây thì chỉ số VN-Index vẫn đang giao dịch trong vùng giá giằng co với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.370-1.380 điểm và vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.325-1.350 điểm.

Sẽ cần sự bứt phá ra khỏi một trong hai vùng giá kể trên để thay đổi xu hướng hiện tại. Phiên tiếp theo là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 8/2021 nên những biến động mạnh có thể diễn ra về cuối phiên, nhà đầu tư cần lưu ý điều này.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/8, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.370-1.380 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.350 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong tuần trước nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần này, chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại".

Các mốc kháng cự ngắn vẫn chưa thể bứt phá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Xu thế tăng bị kìm hãm do áp lực bán mạnh tại đây. Mặc dù dòng tiền vẫn duy trì tốt nhưng các mốc kháng cự ngắn hạn vẫn chưa thể bứt phá tạo tiền đề cho hiểm nguy sắp đến với thị trường chứng khoán. Do vậy các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu, tạm thời giảm dần giá trị danh mục của mình và chuyển qua vị thế phòng thủ".

Thị trường cần thời gian tích luỹ, trước khi bứt phá

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ nhanh chóng quay trở lại đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 1,374 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nếu chỉ số VN-Index chưa thể vượt được mức 1,374 điểm trong phiên tới thì thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn duy trì trong vùng lạc quan quá mức cho thấy thị trường cũng có khả năng sẽ cần thời gian tích lũy trước khi tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng hoặc mua mới”

Các nhip điều chỉnh tạo cơ hội mua vào

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Chỉ số VNIndex tiếp tục giảm điểm nhẹ 0.16% với sự suy yếu ở nhóm vốn hóa lớn khi chỉ số VN30 tiếp tục mất 0.31%, trong khi chỉ số VNMidcap và VNSmallcap gần như đi ngang. Khối lượng giao dịch sụt giảm hơn 12% và cho thấy lực bán đang ngày càng suy yếu khi thị trường giảm nên đợt điều chỉnh hiện tại có nhiều khả năng sẽ không mạnh. Vì vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn sẽ tiếp tục tạo ra cơ hội để nhà đầu tư mua vào hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Tận dụng rung lắc để tái cơ cấu danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp với kịch bản giảm điểm về cuối phiên như ở phiên ngày hôm qua. Áp lực bán tập trung ở các cổ phiếu trụ và nhóm cổ phiếu ngân hàng, bên cạnh đó mạch bán ròng của khối ngoại cũng là tác nhân khiến thị trường không giữ được thành quả trong những phút cuối phiên. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 2,15 điểm còn 1.360,94 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 4,58 điểm còn 1.489,54 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 172 mã tăng/197 mã giảm, ở rổ VN30 có 11 mã tăng, 16 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường giảm còn 22.549 tỷ đồng từ mức hơn 24.479 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Kể từ đầu tuần, thanh khoản thị trường đang trong xu hướng giảm nhưng vẫn được duy trì ở mức cao. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 7 liên tiếp với giá trị gần 1890 tỷ đồng, tập trung bán mạnh cổ phiếu bluechip.

Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp với cùng kịch bản bán ở cuối phiên và được cộng hưởng từ lượng bán ròng của khối ngoại ở các mã trụ. Độ rộng thị trường tuy kém nhưng dòng tiền có sự chọn lọc ở nhóm cổ phiếu chứng khoán, thủy sản, hoặc nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công,…

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn dao động nhỏ trong vùng 1.348 – 1.380 điểm đã kéo dài 7 phiên vừa qua, thanh khoản đang trong xu hướng giảm cũng cho thấy áp lực bán không lớn. Do vậy nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để cơ cấu danh mục”.

VN-Index có thể có những nhịp giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tích cực, hỗ trợ MA5, MA10 ngày đối với VN-Index nằm tại vùng 1358-1361 điểm. Với việc chỉ số này chưa thể vượt qua mốc cản tại 1370-1375 điểm, hỗ trợ ngắn hạn này có thể sẽ được kiểm định lại.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ có những nhịp giằng co khi kiểm định hỗ trợ ngắn hạn tại vùng 1358-1361 điểm, trong khi các chỉ số như HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap cũng sẽ kiểm định lực mua giá thấp quanh hỗ trợ MA5 ngày.

Nếu VN-Index có thể trụ vững trên hỗ trợ cho đến hết phiến, chỉ số sẽ có cơ hội tăng trở lại sau đó để kiểm định kháng cự tại 1370-1375 điểm một lần nữa và tạo điều kiện cho phân khúc đầu cơ tiếp tục tăng giá.

Ngược lại, nếu VN-Index rơi xuống dưới mốc 1358 điểm, chỉ số này có thể sẽ điều chỉnh giảm mạnh hơn để kiểm định hỗ trợ quan trọng hơn tạo bởi đường MA50 ngày đang nằm tại 1344 điểm”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.