17:24 29/04/2009

VDC hợp tác mở rộng dịch vụ mạng riêng ảo

M.Chung

VDC vừa ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty CPCNet Hồng Kông, mở rộng cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo đi quốc tế

Lễ ký kết giữa VDC hợp tác với CPCNet Hong Kong.
Lễ ký kết giữa VDC hợp tác với CPCNet Hong Kong.
Ngày 27/4/2009, Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) đã ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty CPCNet Hồng Kông để cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo (VPN).

Theo bản ký kết hợp tác này, hai bên thoả thuận sẽ thiết lập điểm (node) cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo tại Việt Nam với dung lượng kênh truyền dẫn quốc tế ban đầu là 4Mbps, hướng Tp.HCM - Hồng Kông.

VDC cho biết, ưu điểm của VPN là kết nối đơn giản, chi phí thấp. Khi sử dụng mạng VPN, người dùng chỉ cần đăng ký các điểm và tốc độ cổng cần kết nối theo nhu cầu, sau đó hệ thống mạng NGN sẽ thực hiện kết nối các điểm đó qua các kênh riêng ảo.

Theo VDC, dự kiến cuối tháng 6/2009, node cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo tại Tp.HCM và đi vào hoạt động trong tháng 7/2009, sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ này của khách hàng trong khu vực châu Á.

Đại diện của VDC cho biết, việc hợp tác với CPCNet, dịch vụ VPN quốc tế của VDC sẽ tiếp tục được mở rộng phạm vi cung cấp tới các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan và Nhật Bản…

Được biết, trong thời gian tiếp theo, hai công ty sẽ tiếp tục làm việc để thiết lập node VPN thứ hai tại Hà Nội.

* Mạng riêng ảo (Virtual Private Network - VPN) là dịch vụ cung cấp kết nối mạng riêng ảo LAN/WAN tới khách hàng dựa trên công nghệ đường dây thuê bao số loại X xDSL trên nền tảng mạng NGN.

CPCNet Hồng Kông là công ty thành viên của Tập đoàn CITIC 1616 Holdings Ltd. Đây là công ty triển khai thiết lập hệ thống mạng lưới cung cấp dịch vụ MPLS/VPN đầu tiên tại Trung Quốc, hiện CPCNet có hơn 25 POP (điểm kết nối mạng riêng) tại Trung Quốc và các POP tại Hồng Kông, Đài Loan, Nhật và Singapore với tổng số khách hàng lên tới hơn 3.000 trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp.