10:02 28/03/2014

Vì sao Green Valley “đắt hàng”?

Nguyên Vân

Diễn biến của thị trường bất động sản hiện nay cũng được xem như là cơ hội cho khách hàng và các chủ đầu tư có năng lực

Green Valley là dự án thứ hai có vị trí đẹp, kế bên sân golf Nam Sài Gòn ngay trung tâm Phú Mỹ Hưng.
Green Valley là dự án thứ hai có vị trí đẹp, kế bên sân golf Nam Sài Gòn ngay trung tâm Phú Mỹ Hưng.
Diễn biến của thị trường bất động sản hiện nay được xem như là cơ hội cho khách hàng có sẵn tiềm lực tài chính, cũng như cho các chủ đầu tư có năng lực, uy tín.

Điều đó lý giải vì sao những dự án có vị trí tốt, hạ tầng dịch vụ hoàn chỉnh thì ngay cả khi là phân khúc cao cấp vẫn thu hút được sự quan tâm và chọn lựa của người mua nhà.  

Sự thành công của đợt mở bán dự án Green Valley giai đoạn 1 do Công ty Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư vào ngày 23/3 vừa qua là một điển hình cho những điều nêu ở trên.

Chỉ trong buổi sáng công bố mở bán, 70% trên 156 số lượng căn hộ Green Valley chào bán đã được khách hàng đặt mua. Đây là dự án thứ 2 Phú Mỹ Hưng đưa ra chào bán trên thị trường kể từ đầu năm 2014 đến nay. Trước đó, dự án biệt thự Nam Viên do Phú Mỹ Hưng chào bán vào đầu năm cũng đạt tỷ lệ giao dịch thành công đến 95%.

Mỗi căn hộ Green Valley được bố trí 2 chỗ đậu xe máy, 1 chỗ đậu xe ôtô và  nhiều chỗ đậu xe cho khách vãng lai. Dự án tọa lạc trên khuôn viên đất rộng hơn 14.500 m2, gồm 4 tòa nhà cao từ 20 - 27 tầng do Korn Architects (Đức) thiết kế.

Điểm đáng chú ý trong thiết kế của Green Valley là tầm nhìn của hầu hết các căn hộ đều hướng ra sân tập golf, dòng sông hoặc sân tennis và không bị giới hạn tầm mắt. Green Valley có tất cả 546 căn hộ và 8 cửa hiệu. Dự kiến giai đoạn 2 dự án Green Valley sẽ được mở bán vào tháng 4/2014.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng cho biết, tiếp nối thành công của Happy Valley trong năm 2013, năm 2014 này, Phú Mỹ Hưng muốn đa dạng hóa sản phẩm để tạo nên sự dễ lựa chọn cho khách hàng.

Đối với Green Valley, đây là dự án có giá thành hợp lý trong tình hình thị trường hiện nay... Đặc biệt, cùng với mức giá hợp lý đó là căn hộ Green Valley có nhiều diện tích khác nhau, nhiều sản phẩm dưới 100m2, nên tổng giá thành tương đối phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, các ngân hàng có nhiều hỗ trợ như thời hạn vay dài, tổng giá trị cho vay lớn với lãi suất phù hợp, thời gian thanh toán đến 30 tháng. Do đó, tất cả những điều kiện này tạo cho khách hàng điều kiện dễ dàng tiếp cận dự án cũng như đối tượng khách hàng sẽ đa dạng hơn chứ không chỉ gói gọn trong những người có thu nhập khá. Những người thu nhập từ trung bình và ổn định có thể có khả năng sắp xếp cho nhu cầu nhà ở.

Hiện đang có khoảng 20 ngân hàng như Vietcombank, ACB, VPBank, MB… có chương trình cho vay dành riêng cho khách mua nhà Phú Mỹ Hưng. Trong đó, nhiều ngân hàng thiết kế gói cho vay đặc biệt dành cho khách vay mua căn hộ Green Valley với lãi suất ưu đãi, thủ tục, hồ sơ vay đơn giản… Tùy chương trình cụ thể của mỗi ngân hàng, khách hàng có thể vay tối đa 80% giá trị căn nhà trong thời hạn lên đến 25 năm, lãi suất từ 6,8%.  

Giá bán căn hộ Green Valley đã bao tiền sử dụng đất, người mua có quyền sở hữu nhà và sử dụng đất lâu dài, ổn định như ở nơi khác. Người có thu nhập ổn định, tích lũy tương đối như giới văn phòng, công viên chức, quản lý cấp trung, gia đình trẻ, kinh doanh nhỏ và vừa là đối tượng khách hàng chủ đầu tư hướng tới.

Vì sao Green Valley “đắt hàng”? 1
Green Valley có diện tích căn hộ vừa phải, lịch thanh toán dài hạn và ngân hàng hỗ trợ cho vay.

Vì sao Green Valley “đắt hàng”? 2
Giá bán căn hộ Green Valley đã bao tiền sử dụng đất, người mua có quyền sở hữu nhà và sử dụng đất lâu dài, ổn định như ở nơi khác.