
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (mã CTG-HOSE) công bố Báo cáo kết quả chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 1.
Theo đó, CTG cho biết đã chào bán thành công trái phiếu ra công chúng đợt 1/2025 với tổng thu ròng đạt 3.998,9 tỷ đồng.
Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm và thỏa mãn các điều kiện để được tính là vốn cấp 2 của VietinBank. Các trái phiếu này được thanh toán lãi định kỳ 6 tháng/lần.
Cụ thể, đợt chào bán diễn ra vào ngày 15/1/2025 với tổng cộng 40 triệu trái phiếu được phát hành, bao gồm 30 triệu trái phiếu mã CTG2432T2/01 có kỳ hạn 8 năm và 10 triệu trái phiếu mã CTG2434T2/01 có kỳ hạn 10 năm.
Trong đó, mã CTG2432T2/01 có 14,93 triệu trái phiếu, chiếm 49,79% được chào bán cho 1.325 nhà đầu tư cá nhân trong nước và 15,06 triệu trái phiếu, chiếm 50,21% được chào bán cho 22 nhà đầu tư tổ chức trong nước.
Còn mã CTG2434T2/01 với 10 triệu trái phiếu được chào bán toàn bộ cho 1 nhà đầu tư tổ chức trong nước.
Sau khi kết thúc đợt 1, CTG sẽ tiếp tục chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 trong thời gian 90 ngày.
Theo Giấy chứng nhận chào bán trái phiếu ra công chúng số 233/GCN-UBCK do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 16/12/2024, VietinBank sẽ chào bán tổng cộng 80 triệu trái phiếu, chia làm 2 đợt. Mỗi đợt gồm 40 triệu trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu.
Kế hoạch chào bán 80 triệu trái phiếu này của CTG được thông qua tại Nghị quyết số 240 ban hành ngày 3/7/2024. Theo đó, thời gian chào bán trái phiếu ban đầu dự kiến từ quý III/2024 - quý I/2025.
Đến ngày 19/11/2024, CTG ban hành Quyết định số 2894 thông báo lùi thời gian chào bán trái phiếu. Đợt 1 dự kiến phát hành trong quý IV/2024 - quý I/2025 và đợt 2 dự kiến phát hành trong quý I/2025 - quý III/2025.
Cùng ngày, CTG cũng thông báo nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc cử người đại diện vốn Nhà nước tại ngân hàng này.
Theo đó, ông Trần Minh Bình - Chủ tịch HĐQT VietinBank đại diện 25% vốn Nhà nước và là người đại diện phụ trách chung tại VietinBank.
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trần Mạnh Trung, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đại diện 15% vốn Nhà nước tại ngân hàng này.
Các thành viên HĐQT khác gồm ông Trần Văn Tần, ông Lê Thanh Tùng, ông Nguyễn Thế Huân, bà Phạm Thị Thanh Hoài, ông Nguyễn Đức Thành và ông Nguyễn Việt Dũng, mỗi người đại diện 10% vốn Nhà nước.
Theo công bố thông tin cổ đông sở hữu trên 1% vốn điều lệ của VietinBank, Nhà nước (NHNN là Cơ quan đại diện chủ sở hữu) nắm giữ 64,46% vốn điều lệ, tương đương 3,4 tỷ cổ phiếu CTG.
Tiếp theo là MUFG Bank, Ltd nắm giữ 1.059.477.261 cổ phiếu, chiếm 19,73%; Công đoàn VietinBank nắm giữ 61.633.846 cổ phiếu, chiếm 1,15% và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam nắm giữ 57.619.985 cổ phiếu, chiếm 1,07%
Xét triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp và nền kinh tế, cũng như thị trường kỳ vọng sau khi nâng hạng sẽ đón nhận các dòng vốn đầu tư mới. Đây có thể là vùng đáy của chu kỳ đầu tư 06 - 12 tháng tới...
Thị trường có được một phiên bùng nổ “quý giá”, củng cố kỳ vọng nhịp điều chỉnh đã kết thúc. Tuy thanh khoản vẫn khá nhỏ nhưng tâm lý thực sự đã bị thuyết phục. Gần hai chục cổ phiếu kịch trần, gần 140 mã khác tăng trên 2% thì không thể là yếu được.
Khối lượng bán ra tiếp tục suy yếu giống như chiều hôm qua, khiến bên mua muốn khớp được chỉ còn cách nâng giá. Hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ khiến hàng loạt cổ phiếu tăng hết biên độ và VN-Index có ngày tăng tốt nhất kể từ đầu tháng 4/2026.
Kết quả nửa đầu năm 2026 tiếp tục nối dài xu hướng tăng trưởng bền vững của AIG trong nhiều năm qua. Nền tảng này sẽ tiếp tục tạo động lực tăng trưởng bền vững và gia tăng giá trị cho cổ đông trong những năm tới…
Bất chấp cú sụt giảm mạnh của chứng khoán Mỹ đêm qua, thị trường trong nước sáng nay giao dịch rất hào hứng. VN-Index tăng mạnh sang phiên thứ 3 liên tiếp với số cổ phiếu xanh gấp 4 lần số đỏ và thanh khoản cũng tăng 58% so với sáng hôm qua.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Trước khi trở thành 1 trong 30 nhà nông trẻ xuất sắc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2025, anh Lê Minh Cương đã trải qua không ít thất bại, thậm chí có thời điểm đứng trước nguy cơ phá sản. Từ một du học sinh ngành du lịch, anh đã lựa chọn trở về quê hương Thanh Hóa để khởi nghiệp với mong muốn tạo ra những sản phẩm sạch từ chính nông sản địa phương.