12:16 26/02/2011

Vietnam Airlines tham gia đưa lao động tại Libya về nước

Y Nhung

Vietnam Airlines vừa quyết định sẽ thực hiện 2 chuyến bay đặc biệt để đưa người lao động Việt Nam tại Libya về nước

Vietnam Airlines sẽ sử dụng máy bay Boeing 777 để đón người lao động Việt Nam từ Libya trở về.
Vietnam Airlines sẽ sử dụng máy bay Boeing 777 để đón người lao động Việt Nam từ Libya trở về.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết sẽ thực hiện 2 chuyến bay đặc biệt để đưa người lao động Việt Nam tại Libya về nước.

Dự kiến hãng hàng không này sẽ thực hiện 2 chuyến bay Hà Nội - Cairo (sân bay quốc tế của Ai Cập) - Hà Nội để đưa những người lao động Việt Nam tại Libya (đã được đưa sang Ai Cập) về nước.

Chuyến bay chiều đi dự kiến xuất phát tại Hà Nội vào đêm ngày 28/2 và 1/3 bằng máy bay Boeing 777 với 324 ghế. Chuyến bay chiều về dự kiến khởi hành lúc 9h sáng (giờ địa phương) ngày 1 và 2/3 và hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào 22h cùng ngày. Thời gian bay dự kiến Hà Nội - Cairo là 11 giờ và Cairo - Hà Nội là 8 giờ.

Hiện Vietnam Airlines đang nỗ lực bố trí đội ngũ tổ lái, tiếp viên, thợ kỹ thuật và an ninh hàng không để thực hiện các chuyến bay đặc biệt này, đồng thời hỗ trợ chung cho công tác giải tỏa nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động Việt Nam tại đây. Hãng cũng đang gấp rút làm thủ tục xin phép bay với cơ quan hữu quan các nước cũng như thu xếp dịch vụ mặt đất tại sân bay đến để có thể thực hiện chuyến bay theo đúng kế hoạch.

Theo báo cáo nhanh ngày 25/2 của Ban quản lý lao động tại Libya và các doanh nghiệp có lao động đang làm việc tại đây, hiện đã có 4.579 lao động Việt Nam đã di chuyển ra khỏi Libya. Trong đó, có 1.309 lao động đã sang đến các nước lân cận (Ai Cập, Thổ Nhĩ Kì, Malta), và 285 lao động đang trên đường về nước.