18:52 18/03/2023

Vietnam Connect Forum 2023 tạo ấn tượng đặc biệt với các doanh nghiệp FDI

Song Hoàng -
Đại diện các doanh nghiệp FDI tham gia Vietnam Connect Forum đều cho rằng, các chủ đề, nội dung và các ý kiến tham luận, bàn thảo tại diễn đàn đều rất thiết thực, có tính xu hướng và thực tiễn cao, có giá trị với các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, với các nhà đầu tư trong và ngoài nước...

Ngày 17/3 tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023 và Lễ trao giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22.

Đây là sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đầu tư FDI, kích thích tăng trưởng khu vực miền trung, tây nguyên nên nhận được sự quan tâm, tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành cũng như chính quyền 19 tỉnh thành khu vực.

Là đơn vị chủ nhà, thành phố Đà Nẵng cũng đã tạo những điều kiện tốt nhất để sự kiện diễn ra trang trọng, hoành tráng, tạo dấu ấn lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp FDI.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia sự kiện đều cho rằng, các chủ đề, nội dung và các ý kiến tham luận, bàn thảo tại diễn đàn đều rất thiết thực, có tính xu hướng và thực tiễn cao, có giá trị với các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Krishnakanth Kodukula, Tổng Giám đốc Zamil Steel Vietnam, rất vui khi được vinh danh và đánh giá chương trình Vietnam Connect Forum và Rồng Vàng là một sáng kiến tuyệt vời. "Việc các lãnh đạo chính phủ, các nhà ngoại giao cấp cao và các đại diện từ các tỉnh miền Trung đến Đà Nẵng cho thấy Việt Nam có rất nhiều sáng kiến, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài. Điều đó thúc đẩy Zamil Steel đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất vinh hạnh khi được trao giải thưởng quan trọng như vậy".

Ông Huỳnh Thiên Triều- Tổng Giám đốc Amway Việt Nam, nhận định Vietnam Connect Forum là diễn đàn hữu ích, là nơi để các doanh nghiệp nước ngoài cũng như doanh nghiệp Việt Nam học hỏi lẫn nhau, đồng thời cùng chung tay kiến tạo nền kinh tế xanh, bền vững cho Việt Nam. 

Phát biểu tại sự kiện, Tiến sĩ Chử Văn Lâm khẳng định, những thông tin tích cực, hữu ích từ Vietnam Connect Forum sẽ được lan tỏa tới được đông đảo công chúng quan tâm, tạo động lực thúc đẩy các xu hướng mới – an toàn và bền vững hơn, cùng đóng góp vào nỗ lực chung của Việt Nam trên hành trình hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Video xem nhiều