10:43 19/01/2010

Viettel, VNPT cùng đề xuất áp giá sàn cước di động

M.Chung

Viettel muốn Bộ Thông tin và Truyền thông áp dụng giá sàn cước di động với mức cước 800 đồng/phút

Hiện tại, việc quản lý giá cước viễn thông mới chỉ áp dụng với các doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế (30% trở lên).
Hiện tại, việc quản lý giá cước viễn thông mới chỉ áp dụng với các doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế (30% trở lên).
Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông áp dụng giá sàn cước di động.

Cụ thể, Viettel kiến nghị Bộ sớm ban hành giá sàn cước di động với mức sàn đề xuất áp dụng trong hai năm 2010 và 2011 là 800 đồng/phút, đồng thời xem xét khống chế khuyến mãi sim điện thoại và thẻ cào không vượt quá 50%.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Viettel, cho rằng trong năm nay rất có thể sẽ xảy ra “chiến tranh giá cước” giữa các nhà mạng di động. Ông lo ngại, nếu “chiến tranh” xảy ra, các doanh nghiệp mới sẽ không có lãi, còn các doanh nghiệp lớn sẽ không có điều kiện để phát triển viễn thông tới vùng sâu vùng xa, hoặc vươn ra nước ngoài.

Được biết, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - tập đoàn chủ quản của hai mạng di động lớn là VinaPhone và MobiFone - cũng đã đề xuất lên Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện áp giá sàn để tránh cuộc đua giảm giá.

Hiện tại, việc quản lý giá cước viễn thông mới chỉ áp dụng với các doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế (30% trở lên) để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông mới tiềm lực nhỏ, thị phần ít tham gia thị trường.