16:15 05/06/2021

Viettel, VNPT, MobiFone ủng hộ hơn 1.000 tỷ đồng mua vaccine Covid-19

M.Chung -

Trong đó Viettel ủng hộ 450 tỷ đồng, VNPT ủng hộ 400 tỷ đồng, và MobiFone ủng hộ 200 tỷ đồng...

Nhà mạng Viettel tối ưu mạng lưới để phục vụ khách hàng tại khu vực cách ly y tế.
Nhà mạng Viettel tối ưu mạng lưới để phục vụ khách hàng tại khu vực cách ly y tế.

Ba doanh nghiệp viễn thông lớn nhất gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng công ty Viễn thông MobiFone vừa cho biết đã ủng hộ 1.050 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Trong đó Viettel ủng hộ 450 tỷ đồng, VNPT ủng hộ 400 tỷ đồng, và MobiFone ủng hộ 200 tỷ đồng.

 
"Viettel cam kết sẽ vừa đóng góp các giải pháp công nghệ, vừa đi đầu trong việc đóng góp về tài chính quyết tâm cùng Chính phủ chống dịch".
Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel

Ngoài số tiền ủng hộ Chính phủ mua vaccine phòng Covid-19 cho cộng đồng trên, cả ba nhà mạng đã triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel cho biết: “Là doanh nghiệp chủ lực của đất nước, Viettel cam kết sẽ vừa đóng góp các giải pháp công nghệ, vừa đi đầu trong việc đóng góp về tài chính quyết tâm cùng Chính phủ chống dịch”.

Từ khi dịch bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ, Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Viettel vừa quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Hội chẩn từ xa cho ngành Y tế. Đặc biệt, chỉ trong 2 tuần, Viettel đã lắp đặt và kết nối tích hợp 3.757 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc; đưa tổng đài viên ảo (Cyber Bot) thực hiện 200.000 cuộc gọi cho các thuê bao trên địa bàn hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chưa cài ứng dụng Bluezone để vận động, hướng dẫn sử dụng, nhằm bảo vệ bản thân và cộng đồng trước dịch Covid-19.

Trong khi đó với VNPT, các đơn vị của tập đoàn đã đóng góp gần 3 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương; trao tặng hàng ngàn nhu yếu phẩm như thực phẩm, khẩu trang, quần áo bảo hộ... tại các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19.

Đại diện tập đoàn VNPT cho biết luôn xác định trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội. Chính vì vậy, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, VNPT đã có nhiều chương trình thiết thực để đồng hành cùng Chính phủ, chính quyền các địa phương, doanh nghiệp và người dân cả nước trong “cuộc chiến” này.

VNPT mới đây đã hoàn thành lắp đặt hơn 2.400 camera giám sát trên 150 cơ sở cách ly tập trung tại 32 tỉnh, thành phố phía Nam. Đến thời điểm này, đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế qua tổng đài 18001119 (miễn phí) đã tiếp nhận gần 25.000 cuộc gọi đến, yêu cầu hỗ trợ khai báo y tế; hệ thống tổng đài tự động của VNPT đã thực hiện gần 660.000 cuộc gọi đến các thuê bao để tuyên truyền, khuyến khích người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh cài đặt phần mềm Bluezone.

Với MobiFone, nhà mạng này cũng đã tích cực thực hiện tối ưu mạng lưới, tăng lưu lượng data tại các điểm cách ly, tặng gói data miễn phí chu kỳ đầu cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, giảm cước các gói cước chuyển vùng quốc tế tới các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, thực hiện hàng chục triệu lượt tin nhắn, cài đặt âm báo… truyền thông điệp phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông tới thuê bao MobiFone trên toàn quốc.

MobiFone tại các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh đã triển khai ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 của tỉnh cũng như nhiều hoạt động hỗ trợ khác...