11:24 26/12/2014

Vinamilk lần thứ 3 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia

Hà My

Được lựa chọn từ 1.500 hồ sơ, Vinamilk là 1 trong 63 thương hiệu và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam được vinh danh Thương hiệu Quốc gia

Vinamilk rất tự hào khi 3 lần liên tiếp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia.
Vinamilk rất tự hào khi 3 lần liên tiếp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia.
Tại lễ vinh danh Thương hiệu Quốc gia do Bộ Công thương tổ chức, Vinamilk là thương hiệu duy nhất trong ngành sữa Việt Nam tiếp tục đươc công nhận là Thương hiệu Quốc gia năm 2014.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Vinamilk đạt được danh hiệu cao quý này.

Được biết, việc lựa chọn thương hiệu quốc gia năm nay được thông qua qua trình đấu thầu quốc tế, 5 bước đánh giá, kiểm tra chặt chẽ, dưới các tiêu chí chất lượng, đổi mới, sáng tạo và năng lực tiên phong. Các doanh nghiệp được công nhận đều có tốc độ tăng trưởng cao về lợi nhuận và doanh thu, giữ thị phần nội địa và mở rộng xuất khẩu.

Ngoài ra, việc lựa chọn doanh nghiệp để vinh danh không chỉ dựa trên tốc độ phát triển, quy mô doanh nghiệp mà còn dựa vào nghĩa vụ thuế, nghĩa vụ xã hội, thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ với người lao động, trách nhiệm đối với cộng đồng, bảo vệ môi trường… của mỗi doanh nghiệp.

Chia sẻ sau khi nhận giải thưởng, ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) khẳng định đây là vinh dự lớn, ghi nhận nỗ lực của doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Vinamilk rất tự hào khi 3 lần liên tiếp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia. Theo ông Khánh, sự tôn vinh này sẽ giúp cho Vinamilk tiếp tục nâng cao lợi thế cạnh tranh đã được xác lập trong ngành sản xuất sữa tại Việt Nam, đó là năng lực cốt lõi của Vinamilk.

Được lựa chọn từ 1.500 hồ sơ, Vinamilk là 1 trong 63 thương hiệu góp mặt tại lễ vinh danh và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam có tên trong danh sách được Chính phủ vinh danh. Hiện tại, Vinamilk là một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam, là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam và khu vực đoạt được giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu năm 2014 tại Canada. Trong những năm qua, Vinamilk luôn phát triển nhanh và bền vững với doanh thu năm 2013 là 31.586 tỷ đồng.

Ước thực hiện doanh thu năm 2014 là 36.000 tỷ đồng, tăng khoảng 14% so với 2013 và nộp ngân sách nhà nước khoảng 3.500 tỷ đồng. Năm 2013, Vinamilk cũng đã khánh thành và đưa vào hoạt động 2 siêu nhà máy sữa bột và sữa nước hiện đại bậc nhất thế giới với hệ thống tự động hoàn toàn điều khiển bằng Robot và Vinamilk cũng là doanh nghiệp sữa đầu tiên trong ngành sữa của thế giới sử dụng kho thông minh xuất nhập hàng bằng hệ thống Robot.

Hệ thống trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao được Vinamilk đầu tư trên khắp cả nước - nơi có các nhà máy chế biến sữa nhằm mục tiêu nội địa hóa 50% nguyên liệu đầu vào cho sản xuất. Hệ thống phân phối nội địa của Vinamilk gồm 2 kênh chính là bán hàng trực tiếp tại 600 siêu thị và thông qua hơn 230.000 điểm bán lẻ.

Ngoài ra, các sản phẩm của Vinamilk còn được xuất khẩu tới 31 nước trên Thế giới. Trong chiến lược của mình, Vinamilk đang đặt ra mục tiêu sẽ đạt doanh số 3 tỷ USD Và đứng vào Tốp 50 công ty sữa lớn nhất Thế giới vào năm 2017.

Trong những năm vừa qua, với sứ mệnh là một Thương hiệu Quốc gia Vinamilk  đã có những bước tiến dài trên thị trường khu vực và Thế giới, trong đó có việc thành lập liên doanh tại Campuchia, đầu tư nhà máy tại New Zealand, thành lập công ty con ở châu Âu và đã mua lại một công ty sữa tại Mỹ... “Vinamilk sẽ tiếp tục mục tiêu kinh doanh với ngành nghề cốt lõi là sữa và các sản phẩm từ sữa, không chỉ trong nước mà còn ở thị trường nước ngoài, để khi nhắc đến Vinamilk, người tiêu dùng quốc tế đều biết đó là thương hiệu Quốc gia của Việt Nam”, ông Khánh nhấn mạnh.

(Nguồn: Vinamilk)