12:05 16/01/2013

Vinamilk với hành trình “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”

Hà My

Hành trình trồng cây xanh trong chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" đã đi được một chặng đường dài

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đến trồng cây tại trường Lương Thế Vinh, Hà Nội.
Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đến trồng cây tại trường Lương Thế Vinh, Hà Nội.
Hành trình trồng cây xanh trong chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã đi được một chặng đường dọc theo đất nước, góp phần tạo nên một diện mạo mới “vì một Việt Nam xanh”.

Với mỗi nơi đi qua, hành trình trồng cây của chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã tác động mạnh tới ý thức bảo vệ môi trường của người khi mang diện mạo mới và không gian xanh cho những địa phương cần cây xanh tạo bóng mát, làm sạch không khí, để bảo vệ môi trường...

Góp sức vì cộng đồng

Được xếp vào danh sách hai trong những “trọng điểm ô nhiễm môi trường” ở thành phố Hải Phòng, hồ Lâm Tường và hồ Dư Hàng (quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của cư dân sống dọc bờ kênh. Cùng với chiến dịch làm sạch môi trường của thành phố, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” cũng đã trồng 3.500 cây xanh xung quanh hồ Lâm Tường (ông Hổ) và Dư Hàng.

Ông Nguyễn Huy Tuấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hải Phòng cho biết, việc trồng cây xanh cho các mương hồ tại địa bàn và đặc biệt là khu phố có dòng kênh là rất thiết thực với người dân sống ở đây để không bị ảnh hưởng của nước tràn, tạo cảnh quan mới, môi trường xanh - sạch và đẹp hơn cho thành phố Hải Phòng.

Đó chỉ là một trong những câu chuyện điển hình của chương trình trong đó có đóng góp lớn từ Vinamilk. Để phát triển bền vững và giữ uy tín trên thị trường, bên cạnh việc thực hiện tốt các chiến lược và kế hoạch kinh doanh thì việc giữ đạo đức kinh doanh và thực hiện những hành động cụ thể, thiết thực mang lại những giá trị bền vững cho xã hội, cộng đồng đóng một vai trò hết sức trong triết lí kinh doanh của Vinamilk. Trên tinh thần đó, năm 2011, Vinamilk đã được UBND Tp.HCM tôn vinh là một trong những “Doanh nghiệp xanh”.

Theo kế hoạch, những năm tới, Vinamilk sẽ tiếp tục triển khai chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” với mong muốn tiếp tục chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh.

Những điểm dừng của “hành trình Xanh”

Hải Phòng chỉ là một trong số rất nhiều địa phương trong hành trình trồng cây xanh của chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Từ khi ra đời đến nay mới chỉ 8 tháng, nhưng chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trồng được hàng ngàn cây xanh tại rất nhiều các tỉnh, thành phố trong cả nước: Tp.HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Tiền Giang, Hà Nội, Hội An, Hải Phòng… Với sự đồng hành của người dân và chính quyền các địa phương, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” sẽ còn tiếp tục nối dài “hành trình Xanh” trên khắp đất nước.
 
Tại Hà Nội, cô Lê Thị Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam cho biết, hành động học trò tự tay vun trồng cây xanh mang ý nghĩa rất quan trọng đối với nhà trường vì đã góp phần vào việc giáo dục giới trẻ ý thức bảo vệ môi trường tốt hơn. Một môi trường thân thiện sẽ kích thích các em có ý tưởng sáng tạo, giúp cho các em học tập tốt hơn. “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã góp phần to lớn vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà nhà trường đang thực hiện”, cô Oanh nhấn mạnh.

Còn tại Quảng Ninh, khi hàng ngàn cây sú vẹt được trồng ở vùng rừng ngập mặn nhằm cản sóng, góp phần bảo vệ hệ thống đê ngăn mặn ven biển, làm môi trường trong sạch, đồng thời tạo hệ sinh thái quan trọng có năng suất sinh học cao ở vùng ven biển... “Đây là một hoạt động có ý nghĩa và tác động tích cực đến cộng đồng. Những gì mà chương trình Quỹ đã thực hiện tại Quảng Ninh đã tạo thêm động lực để chúng tôi cùng đồng lòng để hành động vì môi trường”, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tỉnh Quảng Ninh chia sẻ.

“Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động trồng cây xanh được phối hợp bởi Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường với nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Qua chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, Vfresh - với định vị “Tốt tự nhiên” mong muốn chung tay cùng với xã hội đóng góp vào các hoạt động bảo vệ môi trường thiên nhiên xanh và sạch hơn, giúp cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Với mỗi chai Vfresh bán ra, Vinamilk sẽ trích 50 đồng vào chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam".

(Nguồn: Vinamilk)