06:00 20/06/2021

VN-Index có động lực hướng lên vùng giá 1.400

Hà Anh -

Dòng tiền vẫn đang hỗ trợ cho chỉ số nên VN-Index vẫn có cơ hội ghi nhận mức cao mới, tuy nhiên cần lưu ý áp lực chốt lời sẽ gia tăng trở lại khi tiến đến gần vùng cản 1.400-1.410 điểm...

Theo TVSI, thị trường có xu hướng tăng dần đều nhờ nhóm cổ phiếu chu kỳ và các cổ phiếu trụ.
Theo TVSI, thị trường có xu hướng tăng dần đều nhờ nhóm cổ phiếu chu kỳ và các cổ phiếu trụ.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 21-25/6/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (18/6), chỉ số VN-Index tăng 17,85 điểm – tương đương 1,31%, đóng cửa ở mức 1.377,77 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 318,73 điểm – tăng 1,66 điểm, tương đương 0,52%.

VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng tới cuối phiên chiều và hiện đã thiết lập mức đỉnh lịch sử mới. Dòng tiền đầu tư tiếp tục gia tăng với 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng và vận động trong khu vực 1350-1390 vào tuần sau".

Áp lực chốt lời khi VN-Index tiến đến vùng 1.400-1.410

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vượt nhẹ vùng đỉnh cũ 1.375 điểm và ghi nhận mức cao mới. Dòng tiền vẫn đang hỗ trợ cho chỉ số nên VN-Index vẫn có cơ hội ghi nhận mức cao mới, tuy nhiên cần lưu ý áp lực chốt lời sẽ gia tăng trở lại khi tiến đến gần vùng cản 1.400-1.410 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng hiện tại để cơ cấu danh mục hợp lý ".

VN-Index dự báo sẽ tăng dần đều lên vùng 1400 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 17,85 điểm tương ứng mức tăng 1,31%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng giá. Tổng 3 sàn có 639 mã xanh so với 356 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 20914 tỷ đồng, cải thiện nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Khối lượng giao dịch đạt 750,6 triệu cổ phiếu gia tăng trở lại và đã cân bằng được so với trung bình giao dịch mười phiên.

VN-Index tạo cây nến tăng giá dạng marubozu đi kèm khối lượng tăng trở lại cho tín hiệu rất tích cực. Vùng giá trị quanh 1.350 điểm tiếp tục là hỗ trợ mạnh của thị trường. Cây nến tuần tăng giá tích cực và đóng cửa giá cao nhất đã xóa đi sự tiêu cực mà cây nến tuần trước đó mang lại. Xu hướng của thị trường tiếp tục chuyển sang tăng trong ngắn hạn thay vì đi ngang tích lũy như trước đó.

Dòng tiền trong phiên cuối tuần hôm nay gia tăng chủ yếu đến từ các mã cổ phiếu trụ trong VN30 và được đẩy giá tốt nhờ việc cơ cấu của các quỹ ETF. Nhóm ngành dẫn dắt chính là nhóm ngân hàng vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, việc thị trường tăng điểm mạnh trong các phiên sắp tới dự báo chưa thể xảy ra. Thị trường có xu hướng tăng dần đều nhờ nhóm cổ phiếu chu kỳ và các cổ phiếu trụ.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần đều lên vùng 1.400 điểm”.

Dòng tiền sẽ tiếp tục lựa chọn nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30, HNX-Index tạm được cải thiện lên mức Tích cực sau khi vượt lên trên đường MA10. Trong khi đó, VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap là 3 chỉ số đang tiếp tục quá trình tìm đỉnh mới.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường tiếp tục có xu hướng tăng điểm. Tuy nhiên, với việc VN30 chưa vượt qua được vùng đỉnh cũ tại 1.500-1.510 điểm, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng vẫn sẽ biến động dè dặt và phân hóa. Khi đó, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục lựa chọn đầu cơ tại phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ, nơi mà các chỉ số đại diện như VNMidcap, VNSmallcap đã thiết lập mức cao lịch sử mới.

Còn đối với VN-Index, dù chỉ số này đã vượt nhẹ mức đỉnh cũ, nhưng theo chúng tôi chưa tạo ra được một dấu hiệu “break-out” đủ sức thuyết phục. Như chúng tôi đã đề cập, nếu có thể vượt dứt khoát qua mốc 1.375 điểm, chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng lên mục tiêu tiếp theo quanh 1.480 điểm”.

VN-Index có động lực hướng lên vùng giá 1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI)

“Thị trường tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch cuối tuần. VN-Index tăng 1,31% với khối lượng giao dịch duy trì ổn định khi tăng nhẹ 5,4%; chỉ số đã vượt đỉnh lịch sử 1.375,74 điểm và đóng cửa tuần ở 1.377,77 điểm. Động lực cho VN-Index đến từ sự hồi phục mạnh mẽ 1,33% của chỉ số VN30 và dòng tiền có tín hiệu lan tỏa khi chỉ số VNMicap và chỉ số VNSmallcap cũng tăng tương ứng 1,14% và 1,3%.

Với diễn biến hiện tại, chỉ số VN-Index có động lực tiếp tục hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400 điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên cung có thể gia tăng khi chỉ số thử thách vùng kháng cự 1.400 nên quản trị rủi ro cần được lưu ý trong quá trình đi lên của chỉ số”.

VN-Index có thể bước vào sóng tăng mới  

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước vượt đỉnh cũ để xác lập đỉnh lịch sử mới, đà tăng diễn ra trong bối cảnh các thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn bị ảnh hưởng sau khi nhà đầu tư tiếp nhận bản cập nhật chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 19,39 điểm lên 1.481,30 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 249 mã tăng/138 mã giảm, ở rổ VN30 có 22 mã tăng, 7 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh gần 20.915 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi quay tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 600 tỷ đồng.

Thị trường đã phục hồi thành công sau nhịp điều chỉnh ở những phiên đầu tháng 6, sự trở lại của các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép... chính là động lực giúp chỉ số VN-Index có đỉnh cao mới. Về kỹ thuật, thị trường có thể bước vào sóng tăng mới sau khi vượt thành công đỉnh cũ để hướng đến mục tiêu ngắn hạn ở 1.420 điểm – 1.450 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.