16:29 07/08/2021

VN-Index có thể dao động trong vùng 1.340 điểm – 1.350 điểm

Hà Anh -

Theo MSB, áp lực chốt lời khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên kèm thanh khoản cao là điều cần lưu ý, 1 phiên chốt lời thuần túy chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường sau nhịp tăng 9 phiên liên tiếp...

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/8, giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 55 tỷ đồng.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/8, giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 55 tỷ đồng.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 9-13/8/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (6/8), chỉ số VN-Index giảm 4,10 điểm – tương đương 0,30%, đóng cửa ở mức 1.341,45 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số Hnx-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 325,46 điểm – tăng 0,00 điểm, tương đương 0,00%.

VN-Index vẫn hướng về vùng 1350-1380 điểm trong tuần tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index duy trì sắc xanh trong gần hết phiên giao dịch nhưng điều chỉnh vào cuối phiên chiều. Dòng tiền đầu tư thu hẹp vào một số nhóm ngành khi chỉ có 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Đồng thời, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Phiên điều chỉnh nhẹ này có thể không gây ảnh hưởng nhiều đến xu hướng tăng của thị trường về vùng 1350-1380 điểm trong tuần tới".

Điều chỉnh là cần thiết để điều tiết lại dòng tiền tham gia thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Sau chuỗi tăng mạnh của thị trường chứng khoán thì hiện các chỉ số đang gặp trở ngại nhỏ tại các vùng kháng cự quan trọng, cũng như áp lực chốt lãi ngắn hạn và cần điều chỉnh nhỏ mới tiếp tục xu hướng tăng.

Nhìn chung với nhịp điều chỉnh này là cần thiết để điều tiết lại dòng tiền tham gia thị trường. Như vậy, với nhịp điều chỉnh này, nhà đầu tư xem xét cơ cấu danh mục của mình với những cổ phiếu đã tăng trưởng quá mạnh, qua những cổ phiếu đang tích lũy với tín hiệu tốt, để tìm kiếm cơ hội lợi nhuận ngắn hạn".

VN-Index có thể tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán đều duy trì ở mức Tích cực. Tuy nhiên, trong khi HNX-Index, VNSmallcap đóng cửa gần kháng cự đỉnh tháng 7 thì VN-Index, VN30 và VNMidcap lại đóng cửa sát trên hỗ trợ MA50 ngày.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính điều chỉnh giảm trong phiên sáng để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định hỗ trợ ngắn hạn MA5 và trung hạn MA50 đang nằm ở vùng 1335-1340 điểm.

Lực mua được kỳ vọng sẽ dần hồi phục từ vùng giá thấp và giúp VN-Index thu hẹp đà giảm, thậm chí tăng điểm trở lại vào cuối ngày.

Ở kịch bản này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ sớm vượt qua kháng cự yếu tại 1355 điểm để hướng lên vùng 1400-1420 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới đường MA50 ngày tại 1340 điểm, đà hồi phục của thị trường sẽ có khả năng đảo chiều. Hiện tại, chúng tôi đánh giá kịch bản này có xác suất xảy ra thấp hơn”.

VN-Index có thể dao động trong vùng 1.340 điểm – 1.350 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Sau phiên tăng mạnh hôm qua, thị trường trong nước cũng đã giảm nhiệt, áp lực chốt lời sau đà tăng mạnh vào buổi sáng đã khiến chỉ số VNindex không thể giữ được thành quả trong phiên hôm nay. Tuy nhiên điều tích cực lúc này là việc khối ngoại vẫn duy trì mua ròng. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 4,10 điểm xuống 1.341,45 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 9,67 điểm còn 1.476,79 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 177 mã tăng/200 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng, 20 mã giảm và 2 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng trở lại với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 20.656 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 55 tỷ đồng.

Thị trường trong nước rung lắc hôm nay không khó dự đoán sau khi chạm ngưỡng cản kỹ thuật tại 1.350 điểm, áp lực chốt lời khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên kèm thanh khoản cao là điều cần lưu ý, 1 phiên chốt lời thuần túy chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường sau nhịp tăng 9 phiên liên tiếp. Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì thị trường có thể dao động trong vùng 1.340 điểm – 1.350 điểm, kịch bản thận trọng chỉ khi chỉ số để mất ngưỡng 1.320 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.