19:25 22/05/2021

VN-Index với mục tiêu tiếp theo tại 1350 điểm

Hà Anh -

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 24-28/5/2021...

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1300 vào tuần giao dịch tiếp theo".
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1300 vào tuần giao dịch tiếp theo".

Phiên giao dịch cuối tuần (21/5), chỉ số VnIndex tăng 5,71 điểm – tương đương 0,45%, đóng cửa ở mức 1.283,93 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 297,99 điểm – tăng 2,89 điểm, tương đương 0,98%.

VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1.300

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index có những phút đầu giảm điểm nhưng sau đó tăng dần trở lại và thiết lập mức đỉnh lịch sử mới. Dòng tiền đầu tư tiếp tục gia tăng với 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1300 vào tuần giao dịch tiếp theo".

VN-Index vẫn có khả năng dần hướng đến vùng 1300 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Sau phiên tăng điểm ngoạn mục, VN-Index rung lắc và kiểm tra lại vùng 1275 điểm. Hiện tại đang ghi nhận tín hiệu kiểm tra thành công nên VN-Index vẫn có khả năng dần hướng đến vùng 1300 điểm nhưng diễn biến tranh chấp vẫn sẽ tiếp diễn.

Do vậy quý nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, nhưng cần cân nhắc khả năng chốt lời tại một số cổ phiếu đã tăng cao đến vùng cản để gặt hái thành quả".

Thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 5,71 điểm tương ứng mức tăng 0,45%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã giảm đỏ. Tổng 3 sàn có 606 mã tăng xanh so với 400 mã giảm đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 21148,88 tỷ đồng tiếp tục gia tăng so với phiên hôm qua cũng như mức với bình quân 10 phiên. Khối lượng giao dịch đạt 654,13 triệu cổ phiếu, giảm hơn 7,3% so với phiên giao dịch hôm qua.

Phiên nay là phiên tăng điểm đồng loạt của đại đa số các mã trong thị trường. Dòng tiền mặc dù vẫn tập trung cao trong nhóm Vn30 nhưng cũng đã lan tỏa sang cả nhóm midcaps. Kết phiên, VN-Index tạo cây nến Bullish Enguffling tăng điểm tích cực và điều chỉnh nhẹ trở lại khi gặp giá trị cao nhất quanh mốc 1286 điểm.

Về đồ thị tuần, VN-Index đã có tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp và kết tuần với cây nến bullish hammer đi kèm mức giá đóng cửa gần cao nhất, cho thấy trạng thái tăng giá vẫn dự báo tiếp diễn. VN-Index phiên hôm nay bật lên từ vùng hỗ trợ đỉnh cũ quanh vùng 1265 – 1272 cho thấy đã bứt phá hoàn toàn vùng tích lũy đi ngang trước đó. Xu thế ngắn hạn của VN-Index đã quay trở lại xu hướng tăng giá thay vì đi ngang vùng tích lũy biên độ 1245 – 1272 như trước đó.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, xu hướng của VN-Index tạm thời chuyển đổi sang tăng giá khi đã bứt phá hoàn toàn vùng tích lũy trước đó. Mốc kháng cự ngắn hạn của thị trường là vùng quanh 1286 – 1290 điểm".

VN-Index với mục tiêu tiếp theo tại 1350

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN-Index, VN30 và HNX-Index còn tín hiệu của VNMidcap cũng được cải thiện lên mức Trung tính.

Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap cũng lấy lại được tín hiệu Tích cực cho xu hướng trung hạn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục giằng co trong phiên sáng để các chỉ số kiểm định các kháng cự vừa vượt qua, đối với VN-Index có thể là vùng 1275-1280 điểm.

Tuy nhiên sau đó, chúng tôi kỳ vọng hiệu ứng vượt đỉnh sẽ thúc đẩy lực mua sẽ mạnh dần về phía cuối ngày để hình thanh một nhịp tăng điểm mới cho VN-Index với mục tiêu tiếp theo tại 1350 điểm. Ở kịch bản này, chúng tôi kỳ vọng VN30 và HNX-Index cũng tăng lần lượt lên vùng 1490 điểm và 350 điểm trong khi VNMidcap và VNSmallcap tạm thời sẽ kiểm định lại vùng đỉnh tháng 4. Căn cứ vào đó, chúng tôi mở lại vị thế mua thăm dò đối với thị trường”.

VN-Index đang tiệm cận trở lại vùng đỉnh gần nhất nằm tại 1.286

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI)

“Sau giai đoạn hồi phục từ 1.250 điểm, chỉ số VNIndex hiện đang tiệm cận trở lại vùng đỉnh gần nhất nằm tại 1.286 điểm. Nhiều khả năng chỉ số sẽ xuất hiện một đợt điều chỉnh nhẹ khi thử vùng kháng cự này trước khi quay trở lại xu hướng tăng hướng đến vùng 1.350-1.400 điểm. Vì vậy, những nhịp điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.