12:45 22/06/2007

WB cấp tập cho Việt Nam vay hơn 300 triệu USD

Hoàng Hà

Chưa bao giờ có nhiều dự án hỗ trợ Việt Nam được WB phê duyệt chỉ trong hai ngày như thế này

WB sẽ hỗ trợ cho Chương trình hỗ trợ xóa đói giảm nghèo lần thứ sáu (PRSC) trị giá 175 triệu USD.
WB sẽ hỗ trợ cho Chương trình hỗ trợ xóa đói giảm nghèo lần thứ sáu (PRSC) trị giá 175 triệu USD.
Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng cho 4 dự án cho Việt Nam, với tổng trị giá 309,4 triệu USD.

Các khoản tín dụng này sẽ được dùng để tài trợ cho Chương trình Hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, Dự án Giáo dục đại học lần thứ hai, Dự án Quỹ đầu tư phát triển đô thị Tp.HCM, và cung cấp thêm tài chính cho Dự án Giao thông ĐBSCL và chống ngập.

Ông Laurent Msellati, Quyền Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam cho biết, chưa bao giờ có nhiều dự án hỗ trợ Việt Nam được WB phê duyệt chỉ trong hai ngày như thế này.

“Điều này nói lên một thực tế là Việt Nam vẫn nằm trong nhóm ưu tiên cao của WB và Việt Nam đã đạt được kết quả tốt trong việc thực hiện các dự án”, ông nói.

Cụ thể, WB sẽ hỗ trợ cho Chương trình hỗ trợ xóa đói giảm nghèo lần thứ sáu (PRSC) trị giá 175 triệu USD; Dự án Giáo dục Đại học thứ hai 59,4 triệu USD trong tổng đầu tư 70,5 triệu USD cho dự án.

Còn đối với Dự án Quỹ Đầu tư phát triển đô thị Tp.HCM (HIFU) dự kiến sẽ nhận được khoản tín dụng 50 triệu USD Mỹ từ WB, trong tổng vốn đầu tư 80 triệu USD.

Và một khoản tín dụng 25 triệu USD sẽ được dùng để đầu tư thêm cho việc xây dựng cầu Gành Hào mới tại thành phố Cà Mau, cũng như cải tạo 58 km đường quốc lộ và tỉnh lộ tại một số đoạn trong hệ thống giao thông đường bộ khu vực ĐBSCL.