21:23 22/06/2021

Xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn

Hà Anh

Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm (MA20) thì xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính...

Theo SHS, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.
Theo SHS, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/6/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/6, chỉ số VnIndex tăng 7,34 điểm – tương đương tăng 0,53%, lên 1.379,97 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0,84 điểm – tương đương tăng 0,27%, đóng cửa ở mức 317,09 điểm.

VN-Index có thể hướng về gần ngưỡng 1.390

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index chủ yếu duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch và hiện đã trở về sát ngưỡng 1380. Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ hướng về gần ngưỡng 1390 trong những phiên tiếp theo.".

VN-Index vẫn còn hướng tới ngưỡng 1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng trở lại trong phiên hôm nay với thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn cả mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là không thực sự tốt. Hai phiên liên tiếp chỉ số đóng cửa với cây nến đỏ mẫu hình con xoay (spinning top) cho thấy diễn biến giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại.

Trên góc độ sóng elliot, dư địa của sóng tăng 5 là vẫn còn với kháng cự quanh ngưỡng 1.400 điểm. Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm (MA20) thì xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính.

Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng".

Chốt lời sẽ gia tăng khi VN-Index tiến gần 1.400-1.410

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục vượt nhẹ vùng thử thách 1.375 điểm với động thái thận trọng và thăm dò. Tuy nhiên, chỉ số vẫn ghi nhận tín hiệu ủng hộ nhịp tăng. Dự kiến, VN-Index vẫn có khả năng dần đi lên nhưng cần lưu ý áp lực chốt lời sẽ gia tăng đáng kể khi tiến đến vùng cản 1.400 - 1.410 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng hiện tại để cơ cấu danh mục hợp lý và vẫn có thể khai thác một số cơ hội trên thị trường".

VN-Index hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“VN-Index hồi phục nhẹ 0.53% với động lực chính từ nhóm vốn hóa lớn khi chỉ số VN30 đi lên 0.74%. Khối lượng giao dịch chung tiếp tục sụt giảm 5% và đây cũng là phiên sụt giảm thứ ba liên tiếp về khối lượng.

Sự quay trở lại của nhóm VN30 có thể sẽ giúp thị trường chung tiếp tục đi lên trong thời gian tới và chỉ số VN-Index hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400 điểm. Tuy nhiên cung có thể gia tăng khi chỉ số thử thách vùng kháng cự 1.400 này nên quản trị rủi ro cần được lưu ý trong quá trình đi lên của chỉ số”.

Xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 7,34 điểm tương ứng mức tăng 0,53%. Thị trường hôm nay giao dịch khá cân bằng. Tổng 3 sàn có 468 mã xanh so với 453 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 19885,3 tỷ đồng, tiếp tục đà suy giảm so với các phiên giao dịch trước đó. Khối lượng giao dịch đạt 694,75 triệu cổ phiếu tiếp tục suy giảm so với bình quân cũng như các phiên giao dịch trước đó.

VN-Index tiếp tục đóng cửa với một cây nến doji đỏ tại vùng đỉnh cho thấy phe mua và phe bán vẫn đang rất cân bằng. Chỉ số vẫn tiếp tục đóng cửa trên vùng đỉnh cũ tại giá trị 1375 điểm và đóng cửa trên mốc EMA(5), cho thấy xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn. Chỉ báo MACD trong phiên hôm nay tạm thời cắt lên lại đường tín hiệu, tiếp tục ủng hộ xu thế tăng giá. Chỉ báo RSI cũng đang tăng dần và hướng dần về vùng quá mua, ủng hộ xu hướng tăng giá tiếp diễn. Điểm trừ trong phiên giao dịch hôm nay là khối lượng cũng như thanh khoản của thị trường đang có xu hướng giảm dần. VN-Index vẫn kỳ vọng tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh mức 1400 điểm.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex dự báo sẽ tăng dần đều lên vùng 1390 - 1400 điểm là ngưỡng kháng cự fibonanci mở rộng 127,2% tính từ vùng đáy tháng 3 của thị trường".

Còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến 1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước tăng điểm trở lại bất chấp áp lực bán diễn ra ở phiên chiều. Thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền quay trở lại nhóm bluechips, trong khi đó khối ngoại tiếp tục mạch bán ròng. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 7,34 điểm lên 1.379,97 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 10,95 điểm lên 1.489,24 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 189 mã tăng/204 mã giảm, ở rổ VN30 có 17 mã tăng, 10 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 19.885 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi vẫn duy trì bán ròng với tổng giá trị gần 500 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán trong nước đã nối lại đà tăng nhưng áp lực chốt lời xuất hiện nhiều hơn và xóa bớt mức tăng vào cuối phiên. Đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống ở thời điểm cuối phiên, thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền đã dịch chuyển trở lại nhóm bluecchips đã hỗ trợ thị trường giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 1.379 điểm.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi chỉ số VNIndex đã vượt đỉnh đầu tháng 6. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluecchips, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này, thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.400 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.