21:12 24/06/2021

Xu hướng tăng vẫn không đổi, dù đà tăng sẽ chậm dần

Hà Anh -

Việc thanh khoản đang giảm dần đi kèm biên độ dao động hẹp lại đang ủng hộ cho xu thế tích lũy vùng đỉnh của thị trường...

Theo TVSI, xu hướng tích lũy của thị trường dự báo kéo dài hết tháng 6 cho đến khi hệ thống mới của HOSE đi vào hoạt động.
Theo TVSI, xu hướng tích lũy của thị trường dự báo kéo dài hết tháng 6 cho đến khi hệ thống mới của HOSE đi vào hoạt động.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/6/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/6, chỉ số VnIndex tăng 2,85 điểm – tương đương tăng 0,21%, lên 1.379,72 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 0,72 điểm – tương đương giảm 0,23%, đóng cửa ở mức 315,08 điểm.

VN-Index có thể duy trì xu hướng vận động trong vùng 1.360-1.380

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index giằng co quanh ngưỡng 1380 điểm trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền đầu vẫn ở mức thấp khi chỉ có 6/19 ngành vận động khả quan. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX trong khi bán ròng tại HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản tiếp tục suy giảm.

Các yếu tố trên cho thấy các nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng khi thị trường đang giằng co tại vùng tâm lý 1380 điểm. Với xu hướng giao dịch giằng co cùng sự suy yếu của thanh khoản, VN-Index có thể tiếp duy trì xu hướng vận động ngắn hạn trong vùng 1360-1380 điểm".

Cần một phiên biến động mạnh để xác định xu hướng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index đã có bốn phiên liên tiếp giao dịch với biên độ hẹp và thanh khoản khớp lệnh giảm dần. Với diễn biến nói trên thì cần có một phiên biến động mạnh cùng thanh khoản tăng để thị trường xác định xu hướng. Tuy nhiên khả năng trong phiên giao dịch cuối tuần 25/6, thị trường vẫn sẽ tiếp tục giằng co tại vùng giá hiện tại. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index là quanh ngưỡng 1.400 điểm và ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.360 điểm (MA20).

Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng".

Thận trọng trước áp lực chốt lời tiềm ẩn từ vùng 1.400 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường rơi vào trạng thái thăm dò, với động thái thận trọng ở cả cung và cầu. Tuy nhiên, tạm thời VN-Index vẫn đang được hỗ trợ tại vùng 1.372 – 1.375 điểm. Do vậy, VN-Index có cơ hội tăng điểm trong thời gian gần tới nhưng nhịp tăng (nếu có) cũng sẽ chậm rãi và thận trọng trước áp lực chốt lời tiềm ẩn từ vùng 1.400 điểm. Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục nhưng cần thận trọng trước những động thái bất thường của thị trường".

Xu hướng của giá cho thấy rủi ro thị trường vẫn còn cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0.21% với khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh 16.5% cho thấy sự suy yếu ở phía cung lẫn phía cầu. Về mặt điểm số, sự luân phiên nâng đỡ của các cổ phiếu vốn hóa trụ cột có thể giúp VN-Index tiếp tục đi lên trong thời gian tới và hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400 điểm. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch liên tục sụt giảm trong thời gian gần đây đang đi ngược lại với xu hướng của giá cho thấy độ rủi ro thị trường vẫn còn cao”.

Xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 2,85 điểm tương ứng mức tăng 0,21%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã giảm điểm. Tổng 3 sàn có 294 mã xanh so với 563 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 16.673,44 tỷ đồng, tiếp tục đà suy giảm so với các phiên giao dịch trước đó. Khối lượng giao dịch đạt 538.1 triệu cổ phiếu, giảm rất mạnh so với các phiên giao dịch trước đó cũng như so với khối lượng trung bình.

VN-Index tiếp tục đóng cửa với cây nến doji đỏ cho thấy sự cân bằng giữa bên mua và bên bán. Biên độ giao dịch trong phiên vẫn duy trì xu hướng hẹp và lực bán vẫn đang có chút ưu thế khi VN-Index luôn đóng cửa thấp hơn giá mở cửa đầu phiên. Chỉ số vẫn tiếp tục đóng cửa trên vùng đỉnh cũ tại giá trị 1375 điểm và đóng cửa trên mốc EMA(5), cho thấy xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn. Việc thanh khoản đang giảm dần đi kèm biên độ dao động hẹp lại đang ủng hộ cho xu thế tích lũy vùng đỉnh của thị trường. Thị trường vẫn kỳ vọng tiếp tục duy trì xu hướng tăng dần đều và tiến dần lên vùng đỉnh mới quanh 1400 điểm. Xu hướng tích lũy của thị trường dự báo kéo dài hết tháng 6 cho đến khi hệ thống mới của HOSE đi vào hoạt động.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo vẫn sẽ tăng dần đều lên vùng 1390 - 1400 điểm là ngưỡng kháng cự fibonanci mở rộng 127,2% tính từ vùng đáy tháng 3 của thị trường”.

Xu hướng tăng vẫn không đổi mặc dù đà tăng sẽ chậm dần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước tiếp tục dao động ở vùng đỉnh mới sang phiên thứ 4 liên tiếp, thanh khoản đang trong xu hướng giảm mặc dù nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là nhóm tín hiệu và nâng đỡ thị trường, bên cạnh đó khối ngoại tiếp tục mua ròng. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 2,85 điểm lên 1.379,72 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 2,57 điểm còn 1.486,96 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 112 mã tăng/274 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 16 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm, giá trị khớp lệnh trên sàn HSX phiên này chỉ đạt 16.673 tỷ đồng, trong khi khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 538 triệu cổ phiếu so với mức bình quân 732 triệu cổ phiếu trong 15 phiên vừa qua. Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi họ mua ròng 175 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường đang sideway ở vùng đỉnh cao mới sang phiên thứ 4 liên tiếp, thanh khoản đang trong chiều giảm là tín hiệu đáng chú ý, tuy nhiên mức dao động ở chỉ số hẹp cho thấy đây có thể là vùng tích lũy để thị trường tạo đà đi lên. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò là trụ của thị trường nhưng có sự phân hóa ngày càng mạnh mẽ. Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi mặc dù đà tăng sẽ chậm dần do sự phân hóa ở cổ phiếu trước mùa báo cáo bán niên sắp công bố. Mục tiêu ngắn hạn của thị trường ở 1.415 điểm trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.353 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.