23:44 01/11/2013

Yêu cầu báo cáo tranh chấp tại chung cư Đại Thanh

Ngô Trang

Việc tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư dự án Đại Thanh đã gây mất trật tự an toàn trên địa bàn

Khách hàng tụ tập phản đối chủ dự án chung cư Đại Thanh.<br>
Khách hàng tụ tập phản đối chủ dự án chung cư Đại Thanh.<br>
Bộ Xây dựng vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến những tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư tại dự án chung cư Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội.

Trong công văn gửi UBND thành phố Hà Nội ngày 29/10, Bộ Xây dựng cho biết, gần đây trên phương tiện truyền thông và dư luận có phản ánh về việc tranh chấp giữa Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, là chủ đầu tư dự án chung cư Đại Thanh với một số khách hàng về hợp đồng mua nhà tại dự án trên, thậm chí đã xảy ra xô xát, gây mất trật tự an toàn trên địa bàn.

Trước thực tế đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Xây dựng và các sở, ngành có liên quan khẩn trương tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện dự án, tình hình kinh doanh tại dự án theo quy định pháp luật, xử lý tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư.

Kết quả kiểm tra và xử lý phải báo cáo về Bộ Xây dựng trước ngày 10/11/2013.

Được biết, gần đây hàng chục khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư Đại Thanh đã tập trung phản đối và đề nghị chủ đầu tư đo lại diện tích căn hộ vì có sự chênh lệch lớn so với hợp đồng.

Ngoài ra, khách hàng cũng phản ánh chủ đầu tư đã cắt bớt hoặc ghi khá chung chung những nội dung hết sức quan trọng về sở hữu chung, riêng, không công khai “các hạn chế về quyền sở hữu, quyền sử dụng bất động sản”.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, mọi đúng sai của các bên vẫn chưa thể phán quyết mà phải chờ kết luận của cơ quan chức năng.