10:45 05/03/2015

Yêu cầu MobiFone xem xét, đề xuất đối tác chiến lược

Thủy Diệu

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ sớm phê duyệt mô hình tổ chức của MobiFone trong tháng 3

<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333330154419px;">Trong tháng 1/2015, MobiFone đạt doanh thu 2.358 tỷ đồng, lợi nhuận là 1.281 tỷ đồng.</span></font>
<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333330154419px;">Trong tháng 1/2015, MobiFone đạt doanh thu 2.358 tỷ đồng, lợi nhuận là 1.281 tỷ đồng.</span></font>
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định vẫn giữ nguyên thời hạn tính giá trị vốn của MobiFone là 31/3/2015.

Tại buổi họp triển khai nhiệm vụ và định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015 của Tổng công ty viễn thông MobiFone, chiều 4/3, ông Son nói, Bộ sẽ sớm phê duyệt mô hình tổ chức của MobiFone trong tháng 3/2015.

Việc cấp lại các giấy phép cho MobiFone sẽ được tiến hành trong quý 2/2015, do MobiFone chuyển đổi từ mô hình công ty lên tổng công ty.

Về đối tác chiến lược, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải yêu cầu MobiFone xem xét, đề xuất đối tác phù hợp dựa trên tiêu chí về nguồn vốn, kinh nghiệm thị trường, công nghệ để trình lên Bộ.

Trong một lần trò chuyện với VnEconomy, ông Mai Văn Bình, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên MobiFone cũng cho rằng, chủ trương cổ phần hóa là tốt, hợp với xu thế, tuy nhiên, nếu cổ phần hóa bằng mọi giá thì không hẳn đã tốt.

“Thị trường viễn thông cạnh tranh rất khắc nghiệt, công nghệ thay đổi nhanh, nên nếu các nhà đầu tư chiến lược và đối tác đơn thuần chỉ có tiềm lực tài chính mạnh, nhưng ngoài ngành, không am hiểu, thì đôi khi còn làm tụt lùi doanh nghiệp”, ông Bình nói.

Theo ông Bình, các đối tác, nhà đầu tư chiến lược của MobiFone chắc chắn phải là những người am hiểu, yêu nghề và luôn có những sáng tạo với nghề, thì mới giúp MobiFone phát triển mạnh lên được.

Liên quan đến bộ máy tổ chức của MobiFone, ông Lê Nam Trà, Tổng giám đốc MobiFone cho biết, Tổng công ty đã hoàn thành việc tổ chức bộ máy gồm 9 công ty kinh doanh, 3 trung tâm vùng miền và các trung tâm khác, và đã kiện toàn bộ máy lãnh đạo, đồng thời khẳng định việc ổn định tổ chức của MobiFone diễn ra minh bạch, đồng thuận, theo đúng quy trình.

Hiện MobiFone đã hoàn thành việc xây dựng chiến lược kinh doanh và chiến lược phát triển hạ tầng giai đoạn 2015-2020, chiến lược đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng.

Trong thời gian tới, ngoài chiến lược kinh doanh dịch vụ di động, MobiFone còn hướng tới cung cấp dịch vụ truyền hình, dịch vụ đa phương tiện và dịch vụ bán lẻ.