13:43 01/03/2022

YGG SEA vào thị trường Việt Nam

Gia Bảo -

Xu hướng Play to Earn (chơi để kiếm tiền) không chỉ là bệ phóng cho hàng loạt game được xây dựng trên Blockchain, mà còn giúp phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác, trong đó có các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tư vào NFT…

Yield Guild Game được biết là một cộng đồng tối đa hóa giá trị của NFT trong game và thế giới ảo thông qua Smart contract (Hợp đồng thông minh)...được điều hành bởi tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)
Yield Guild Game được biết là một cộng đồng tối đa hóa giá trị của NFT trong game và thế giới ảo thông qua Smart contract (Hợp đồng thông minh)...được điều hành bởi tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)

Yield Guild Games Đông Nam Á (YGG SEA), một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tư vào NFT được sử dụng trong thế giới ảo và trò chơi trên các blockchain mới đây đã công bố gia nhập thị trường Việt Nam trong một kế hoạch hiện diện mạnh mẽ hơn ở khu vực Đông Nam Á. Tổ chức này trước đó cũng đã hiện diện tại Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Theo Tech in Asia, thông báo này được đưa ra ngay sau khi YGG phát hành báo cáo cập nhật cộng đồng mới của mình. Đơn vị này cũng tiết lộ rằng, các thành viên của họ đang sở hữu số axie trị giá 25,5 triệu đô la Mỹ tính đến quý 4 năm 2021. Bên cạnh đó, thu nhập từ Smooth Love Potion - đồng tiền kỹ thuật số trong trò chơi của Axie Infinity đã tạo ra doanh thu 1,3 triệu đô la Mỹ cho nền tảng này vào năm ngoái.

Yield Guild Game được biết là một cộng đồng tối đa hóa giá trị của NFT trong game và thế giới ảo thông qua Smart contract (Hợp đồng thông minh) được điều hành bởi DAO. 

Tổ chức này thực hiện các hoạt động như xây dựng cộng đồng game thủ, nơi người dùng muốn chơi để kiếm tiền, cạnh tranh để nhận được token hay tạo ra doanh thu thông qua việc bán hoặc cho thuê NFT thuộc sở hữu của Yield Guild Game (ví dụ như cho thuê đất ở Sandbox, thuê hoặc bán Axie ở Axie Infinity)...

Sứ mệnh của Yield Guild Game là tạo ra nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất, tối ưu hóa tài sản do cộng đồng sở hữu để đạt được tiện ích tối đa và chia sẻ lợi nhuận với những người nắm giữ token.

YGG SEA được cho là đã tham gia hơn 30 tựa game, bao gồm những cái tên nổi tiếng như Axie Infinity và Starsharks. Đơn vị này cũng đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động quanh các tựa game mới như Dracoo Master, Tap Fantasy và Fancy Birds trong những tuần tới.

Khoảng hơn 166.000 thành viên - những người nắm giữ các NFT không thể chuyển nhượng cho phép họ truy cập vào trang web YGG và các tính năng độc quyền khác đã tham gia cộng đồng này kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2021. Trong số này có hơn 4.400 người chơi trên nền tảng Axie Infinity, đóng góp vào gần 70% doanh thu của cộng đồng này.