16:33 03/05/2021

3 doanh nhân trẻ thành công nhất Trung Quốc là ai?

Đỗ Lan -

Các ông chủ của TikTok, mạng xã hội video Kuaishou, hãng gọi xe Didi Chuxing là 3 doanh nhân Trung Quốc dưới 40 tuổi thành công nhất năm 2021...

3 doanh nhân trẻ thành công nhất Trung Quốc
3 doanh nhân trẻ thành công nhất Trung Quốc

Mới đây, 40 doanh nhân trẻ dưới 40 tuổi được tạp chí Fortune Trung Quốc vinh danh lãnh đạo xuất sắc nhất. Trong đó, top 3 là những nhân vật thực sự nổi bật.

ÔNG CHỦ TIKTOK, ZHANG YIMING, 38 TUỔI

Zhang Yiming, ông chủ mạng xã hội Tiktok
Zhang Yiming, ông chủ mạng xã hội Tiktok

Ông Zhang Yiming (38 tuổi) đứng đầu danh sách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dưới 40 tuổi, thành công ở Trung Quốc liên tiếp ba năm, báo South China Morning Post đưa tin.

Ông Zhang là nhà sáng lập ByteDance - công ty có giá trị gần 400 tỷ USD sau 9 năm thành lập (2012).

ByteDance chính là doanh nghiệp đứng sau hàng loạt sản phẩm nổi tiếng, gồm ứng dụng video ngắn TikTok và phiên bản riêng cho Trung Quốc có tên Douyin. Ngoài ra, ByteDance còn sở hữu trang tổng hợp tin tức Jinri Toutiao.

Về TikTok, ứng dụng này có 689 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới tính đến tháng 7/2020. Số lượt tải xuống toàn cầu vào tháng 8/2020 của ứng dụng này cũng đã vượt qua con số hai tỷ.

SU HUA, ĐỒNG SÁNG LẬP KUAISHOU, 39 TUỔI

Su Hua, đồng sáng lập ứng dụng mạng xã hội Kuaishou
Su Hua, đồng sáng lập ứng dụng mạng xã hội Kuaishou

Đứng thứ hai trong danh sách là Su Hua, 39 tuổi, người đồng sáng lập Kuaishou - một ứng dụng mạng xã hội video tương tự TikTok.

Su Hua thành lập Kuaishou vào năm 2011 tại Bắc Kinh. Công ty được hậu thuẫn bởi gã khổng lồ Internet Trung Quốc - Tencent Holdings, đã IPO trên sàn chứng khoán Hong Kong hồi tháng 2 và đã huy động được 6,2 tỷ USD.

Kuaishou hiện có 300 triệu người dùng hàng ngày và trung bình mỗi người dành khoảng 85 phút/ngày trên ứng dụng này.

Ông Su Hua từng làm việc tại Google, Baidu.

CHENG WEI, NHÀ SÁNG LẬP HÃNG GỌI XE DIDI CHUXING, 38 TUỔI

Cheng Wei, sáng lập hãng gọi xe Didi Chuxing
Cheng Wei, sáng lập hãng gọi xe Didi Chuxing

Cheng Wei, 38 tuổi, người sáng lập hãng gọi xe Didi Chuxing xếp thứ ba trong danh sách những doanh nhân trẻ năm nay. Ông Cheng Wei có 8 năm làm việc tại Alibaba.

Didi Chuxing được hậu thuẫn bởi các tên tuổi nổi danh như Softbank, Alibaba và Tencent. Công ty đang tích cực mở rộng sang lĩnh vực xe điện bằng cách hợp tác với nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc BYD.