13:39 17/09/2018

5 cách để tóc bóng khỏe với củ cải đường

Ánh Linh

Không phải ai cũng may mắn có được mái tóc bóng đẹp với da đầu khỏe mạnh. Nhưng luôn có giải pháp cho mọi vấn đề! Bạn hoàn toàn có thể tự chế những công thức làm đẹp tóc rất đơn giản có sẵn ngay trong bếp của bạn – củ cải đường, theo Boldsky.  


Tại sao củ cải đường lại là lựa chọn tuyệt vời cho việc chăm sóc tóc? Với chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin C, canxi, sắt và kali, củ cải đường là một trong những lựa chọn tốt nhất cho việc chăm sóc tóc. Nó không chỉ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng tóc, mà còn giúp tóc của bạn khỏe mạnh hơn. Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng củ cải đường để chăm sóc tóc. Dưới đây là những vấn đề chính cho mái tóc của bạn.  
5 cách để tóc bóng khỏe với củ cải đường - Ảnh 1.

Có những cách thú vị từ củ cải đường để làm đẹp cho mái tóc

Đối với tóc gàu Thành phần: + Nửa cốc bột củ cải đường  + Nửa cốc nước lá neem Cách thực hiện: + Bột củ cải, thêm nước neem và trộn đều. + Để hỗn hợp trong vài phút và sau đó thoa lên da đầu. + Để nó trong nửa giờ. + Rửa sạch bằng dầu gội và dầu xả nhẹ. + Lặp lại điều này một lần một tuần cho kết quả mong muốn. Ngăn ngừa tình trạng hói tóc  Thành phần: + 1 chén nước ép củ cải đường + 1 muỗng canh gừng tươi + 2 muỗng canh dầu ô liu Cách thực hiện: + Nước ép củ cải đường, thêm dầu ô liu và gừng. + Trộn đều và thoa lên da đầu và tóc + Đợi ít nhất 20 phút trước khi rửa sạch bằng dầu gội và dầu xả nhẹ. + Lặp lại điều này ít nhất một lần một tuần để có kết quả mong muốn. Tạo màu tóc ánh đỏ Thành phần: + 1 chén nước ép củ cải đường + Trà đen nửa cốc + Nước hoa hồng nửa cốc Cách thực hiện: + Nước ép củ cải đường, thêm nước hoa hồng và trộn đều. + Sau đó, thêm trà đen khuấy đều + Để yên trong vài phút trước khi thoa lên tóc. + Đợi một giờ trước khi bạn tiến hành gội đầu. Bạn sẽ nhận được một màu đỏ nhẹ trên tóc và nó sẽ kéo dài ít nhất 2 đến 3 tuần. + Bạn có thể lặp lại quá trình này bao nhiêu lần tùy thích. Vì các thành phần tự nhiên của hỗn hợp có lợi cho mái tóc của bạn, sẽ không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Ngứa da đầu Thành phần: + Củ cải đường cắt thành những lát mỏng. Cách thực hiện: + Lấy một lát củ cải đường và chà xát trên da đầu của bạn. + Hãy để nước ép của nó thấm vào da đầu trong ít nhất 15 phút sẽ giúp dưỡng ẩm và loại bỏ các tế bào da chết từ da đầu của bạn. + Lặp lại điều này một lần một tuần cho kết quả mong muốn. Làm mặt nạ cho tóc Thành phần + 4 muỗng canh nước ép củ cải đường + 2 muỗng canh cà phê xay Cách thực hiện: + Nước ép củ cải đường thêm cà phê và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn. + Ứng dụng hỗn hợp lên tóc của bạn và để nó trên một giờ. + Rửa sạch bằng nước ấm. + Lặp lại điều này ít nhất một lần một tuần để có kết quả mong muốn.