12:32 30/08/2019

5 lợi ích sức khỏe của lá bạc hà

An Nhiên

Lá bạc hà được sử dụng rộng rãi trong các món ăn phương Tây, phương Đông. Một số người thích sử dụng sự tốt lành của lá bạc hà trực tiếp trong thực phẩm của họ, một số dùng nó như một loại trang trí và những người khác lại lấy dầu hoặc chiết xuất của bạc hà. Bất kể bạn sử dụng lá bạc hà như thế nào, đây là một vài lợi ích sức khỏe của loại thảo mộc này mà bạn cần biết.


5 lợi ích sức khỏe của lá bạc hà - Ảnh 1.
Lá bạc hà cho làn da đẹp hơn Thảo dược bạc hà được biết đến phổ biến với khả năng làm sáng da. Nó có đặc tính tự nhiên làm dịu làn da bị kích thích và thô ráp. Lá bạc hà xay nhuyễn có thể làm dịu muỗi và ong đốt. Vì lá bạc hà chứa nồng độ Vitamin A cao, chúng cải thiện và củng cố mô da. Bạc hà cũng được biết đến là một chất làm se có thể làm dịu làn da dễ bị mụn trứng cá. Đây là lý do tại sao nhiều hãng mỹ phẩm sử dụng bạc hà. Chiết xuất dầu từ loại thảo dược kỳ diệu này cũng rất giàu axit salicylic giúp loại bỏ tế bào da chết cho da và ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông.Làm giảm chứng ruột kích thích Ép lấy nước lá bạc hà hoặc nhai trực tiếp là một phương thuốc thường được biết đến cho ruột kích thích. Nếu bạn đang bị buồn nôn vì đau dạ dày hoặc bị đầy bụng ngay cả khi bạn không ăn gì, bạn nên ăn lá bạc hà để hỗ trợ tiêu hóa. Sự hiện diện của một số hợp chất chữa bệnh trong thảo dược bạc hà được biết là ngăn chặn sự hình thành khí trong dạ dày.Lá bạc hà có thể ngăn ngừa ung thư Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng lá bạc hà có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết. Lá bạc hà rất giàu vitamin A, C và beta-carotene. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mà cơ thể sử dụng ở dạng hòa tan trong nước để ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do trong cơ thể. Điều này được biết đến để ngăn chặn ung thư và tăng trưởng khối u trong cơ thể.Lá bạc hà làm giảm dị ứng
Lá bạc hà được biết là có đặc tính tự nhiên kiểm soát sự phát triển của các vi khuẩn và nấm khác nhau trong cơ thể. Chất lượng của thảo mộc này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng xoang, cảm lạnh và các bệnh về đường hô hấp khác. Vì đặc tính chữa bệnh này, dầu bạc hà được thêm vào bồn nước nóng hoặc được nhúng vào bông và hít vào bởi những bệnh nhân bị ho. Khi chiết xuất của thảo mộc bạc hà được chà xát bên ngoài trên ngực hoặc mũi, chúng có thể làm giảm nghẹt mũi và giảm khó thở do mũi bị chặn. Đây cũng là lý do tại sao hương vị tinh dầu bạc hà phổ biến nhất trong nhiều loại thuốc thông mũi và bình xịt có sẵn trên thị trường.Lá bạc hà chứa nhiều vitamin và khoáng chất Một trong những lợi ích quan trọng đối với sức khỏe của việc nhai lá bạc hà rửa sạch hoặc sử dụng chúng trong nấu ăn là bạn có thể nhận được hầu hết các yêu cầu về vitamin và khoáng chất từ ​​một nắm bạc hà trong một lần. Ngoài vitamin A và C, lá bạc hà còn chứa beta carotene. Các khoáng chất bao gồm folate, magiê, canxi, kali và canxi cũng có trong bạc hà. Đây là những gì làm cho lá bạc hà như một loại thảo mộc tuyệt vời cho sức khỏe.