13:40 17/09/2018

7 cách giảm mỡ bụng vừa đơn giản lại hiệu quả!

Ánh Linh

Nếu bạn đang phải buồn chán, mất tự tin về vóc dáng không thon gọn và vòng eo quá khổ của mình thì rất có thể bạn chưa tìm ra giải pháp. Trên thực tế, bạn chỉ cần làm theo những lời khuyên đơn giản dưới đây là sẽ giải quyết được vấn đề, theo Boldsky.


7 cách giảm mỡ bụng vừa đơn giản lại hiệu quả! - Ảnh 1.

Tập thể dục và một chế độ ăn cân bằng sẽ giúp mỡ vùng bụng nhanh chóng

Uống nhiều nước: Ngoài việc giữ nước cho cơ thể, uống nhiều nước sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và thải chất độc ra ngoài thông qua mồ hôi hoặc nước tiểu, theo đó sẽ giúp bạn giảm cân. Chỉ với việc uống nước nửa giờ trước ăn, bạn sẽ tránh được việc ăn quá nhiều và làm giảm cảm giác thèm đối với đồ uống có đường. Tập thể dục: Đây có lẽ là điều rất cần thiết khi nói đến việc giảm mỡ bụng. Các bài tập làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và giảm mỡ. Bạn có thể chạy cardio, thể dục nhịp điệu, bơi lội, hoặc bất kỳ bài tập nào khác làm tăng nhịp tim. Cardio giúp xây dựng cơ bắp và làm săn chắc cơ và giảm mỡ bụng gần 20%. Ngủ đủ giấc: Nhiều người bận rộn thường hy sinh giấc ngủ để làm việc. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và giảm mỡ bụng, bắt buộc chúng ta phải ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm. Ghrelin là một hormone mà cơ thể giải phóng khi chúng ta không ngủ đủ giấc. Hormone này làm tăng cảm giác thèm ăn đối với thức ăn có đường và đồ ăn vặt. Mức độ cortisol cũng tăng lên trong cơ thể của một người khi chúng ta không ngủ ngon. Cortisol làm tăng lượng đường trong cơ thể và tăng mỡ bụng.
7 cách giảm mỡ bụng vừa đơn giản lại hiệu quả! - Ảnh 2.
Giảm căng thẳng: Theo một nghiên cứu, cortisol là một loại hormon được giải phóng khi một người bị căng thẳng. Hormon này có xu hướng làm tăng lượng đường trong cơ thể và lưu trữ mỡ ở vùng bụng dưới. Kết hợp điều này với một chế độ ăn uống không tốt, bạn sẽ tăng cân rất nhanh. Do đó, giảm mức độ căng thẳng, có chế độ ăn uống lành mạnh và ăn thực phẩm chỉ số đường huyết thấp để giảm cortisol.
Cắt giảm calo: Để giảm mỡ bụng, người ta không được ăn quá nhiều thực phẩm giàu calo. Do đó, việc giảm lượng thức ăn vặt và tăng lượng thức ăn có chất xơ cao sẽ giúp cải thiện sự trao đổi chất cũng như giảm mỡ bụng của bạn.
7 cách giảm mỡ bụng vừa đơn giản lại hiệu quả! - Ảnh 3.
Uống trà xanh: Trà xanh có khá nhiều lợi ích để giảm béo. Các flavonoid và caffeine trong trà xanh có thể giúp tăng sự trao đổi chất. Một nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng những người uống trà xanh ít nhất hai lần một ngày sẽ giảm béo bụng nhanh chóng. Ăn uống lành mạnh: Một chế độ ăn uống cân bằng có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc giảm mỡ bụng. Chế độ ăn uống lý tưởng bao gồm các loại trái cây có hàm lượng calo thấp và các loại ngũ cốc và rau quả lành mạnh. Ngoài ra, bạn nên giảm lượng natri, đường và chất béo trong các bữa ăn hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn.