Theo dự báo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Vương quốc Anh được dự báo sẽ là nước duy nhất trong Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) rơi vào suy thoái trong năm 2023. GDP năm nay của Anh được dự báo sẽ giảm 0,6%, chủ yếu là do thuế tăng, lãi suất tăng và chi phí năng lượng cũng tăng, trong khi chi tiêu của Chính phủ giảm.

Kể từ tháng 10 năm ngoái, IMF đã bắt đầu dự báo triển vọng kinh tế Anh xấu đi với mức dự báo thời tăng trưởng GDP cho năm 2023 lúc đó là 0,3%. Theo IMF, triển vọng kinh tế của Anh giờ đây được cho là xấu hơn nhiều so với Nga - quốc gia đang chịu một loạt biện pháp trừng phạt sau khi phát động cuộc chiến ở Ukraine. Không chỉ điều chỉnh mức dự báo tăng trưởng âm cho cả năm 2023, IMF cũng dự báo kinh tế Anh sẽ chỉ tăng trưởng 0,9% trong năm 2024.

Biểu đồ dưới đây thể hiện mức dự báo mới nhất về tăng trưởng kinh tế của IMF đối với các quốc gia G7. Theo đó, Nhật Bản được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh nhất với 1,8%, theo sau là Canada 1,5% và Mỹ 1,4%.

Askonomy AI

Tóm tắt chuyên mục Đầu tư VnEconomy hôm nay.

icon

Tóm tắt chuyên mục Đầu tư VnEconomy hôm nay.

Hôm nay ngày 08/4/2025, Giám đốc Ban quản lý Dự án Thăng Long (Ban Thăng Long) Đinh Công Minh cho biết đã có tờ trình Bộ Xây dựng phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án đường bộ cao tốc Dầu Giây - Tân Phú giai đoạn 1 theo phương thức PPP. Cụ thể, thời gian qua, Ban Thăng Long đã tổ chức lựa chọn nhà đầu tư dự án bằng đấu thầu rộng rãi trong nước. Trên cơ sở đánh giá kết quả hồ sơ dự thầu, đơn vị này đã kiến nghị Cục Đường bộ Việt Nam phê duyệt liên danh xây dựng phát triển hạ tầng giao thông Trường Hải - Sơn Hải là nhà đầu tư thực hiện dự án PPP đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú, giai đoạn 1.