
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 13/02/2026
Minh Đức
06/01/2012, 00:51
Sau Sacombank, Eximbank, đến lượt ANZ chính thức lên tiếng về kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ cổ phần sở hữu tại Sacombank
Sau thông tin từ Sacombank, Eximbank, đến lượt ANZ chính thức lên tiếng về kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ cổ phần sở hữu tại Sacombank.
Ngày 5/1/2012, Ngân hàng ANZ Việt Nam cũng đã phát đi thông cáo về
việc chuyển nhượng cổ phần
tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).
ANZ cho biết đã nhận được phê duyệt cho phép bán toàn bộ 9,6% cổ phần trong kế hoạch nói trên; và việc chuyển nhượng hy vọng sẽ được hoàn tất vào đầu tháng 1/2012 này.
“Giao dịch này không ảnh hưởng đến cam kết đầu tư lâu dài tại thị trường Việt Nam của ANZ và các điều khoản của giao dịch này là bảo mật”, thông cáo nhấn mạnh.
Hiện các bên liên quan đến giao dịch này đều từ chối tiết lộ mức giá chuyển nhượng cụ thể. Tuy nhiên, được biết mức giá giao dịch cổ phiếu STB của Sacombank trên sàn HOSE sẽ có giá trị tham chiếu nhất định. Đóng cửa phiên ngày 5/1/2012, STB ở mức 15.800 đồng/cổ phiếu.
Về kế hoạch chuyển nhượng nói trên, ông Alex Thursby, Tổng giám đốc ANZ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu và châu Mỹ nói rằng: “Chúng tôi đã thiết lập quan hệ hợp tác với Sacombank từ năm 2005. Mối quan hệ này đã mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên trong suốt 6 năm qua. Tuy nhiên, giờ đây hoạt động kinh doanh của chính ANZ tại Việt Nam đã tăng trưởng hơn rất nhiều sau khi chúng tôi thành lập ngân hàng con tại Việt Nam năm 2008 và mua lại mảng ngân hàng bán buôn của Royal Bank of Scotland tại Việt Nam năm 2009”.
“Việc tập trung hơn nữa vào phát triển kinh doanh hữu cơ của ngân hàng và bán cổ phần của chúng tôi tại Sacombank là hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển chung của ngân hàng ANZ tại Việt Nam”, ông Thursby nói thêm.
Ông Trần Quốc Nguyên - Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc đăng ký bán hết 189.742 cổ phiếu KDC đang nắm giữ, từ ngày 25/2-24/3.
Hiện Đầu tư SCIC không sở hữu cổ phiếu FPT nào, nếu mua thành công số lượng đăng ký trên, SIC sẽ sở hữu 0,11% vốn của FPT.
Toàn bộ số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được Viettel Post phân bổ cho ba nhóm mục tiêu chính, bao gồm: Hơn 297 tỷ đồng (58,11%) được dành cho mảng dịch vụ chuyển phát, trong đó tập trung vào dự án đầu tư phương tiện vận tải năm 2025–2026 và đầu tư máy móc, thiết bị.
Hội đồng quản trị KDH đã thông qua chủ trương cho công ty con do KDH sở hữu 99% vốn — Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Phúc Thông — nhận chuyển nhượng số cổ phần tương đương 99% vốn điều lệ của CTCP Phát triển Bất động sản An Lập, với tổng giá trị nhận chuyển nhượng là 2.552,77 tỷ đồng.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: