Nhập khẩu xe máy dự kiến sụt giảm

Đức Thọ
Dự kiến kim ngạch nhập khẩu xe máy nguyên chiếc sẽ có bước sụt giảm sau đợt tăng 3 tháng liên tiếp vừa qua
Mẫu xe Ducati 848 EVO vừa được nhập khẩu về Việt Nam qua kênh chính hãng - Ảnh: Minh Nghi.
Mẫu xe Ducati 848 EVO vừa được nhập khẩu về Việt Nam qua kênh chính hãng - Ảnh: Minh Nghi.
Tổng cục Thống kê ước tính, trong tháng 9/2011 sẽ có khoảng 5.000 xe máy nguyên chiếc nhập khẩu, đạt giá trị kim ngạch 7 triệu USD, giảm 900 chiếc và 1 triệu USD so với tháng liền trước.

Trong tháng 8, kim ngạch nhập khẩu xe máy đạt 5.900 chiếc về lượng và 8 triệu USD về giá trị. Đây là con số “chốt” sau khi đã có thống kê đầy đủ và thực tế đã cao hơn khá nhiều so với ước tính.

Nếu con số ước tính của Tổng cục Thống kê sát với con số thực hiện công bố vào tháng sau, kim ngạch nhập khẩu xe máy nguyên chiếc sẽ có bước sụt giảm sau đợt tăng 3 tháng liên tiếp vừa qua.

Hiện tượng này cũng khá trùng hợp với những dự báo của giới kinh doanh xe máy. Bởi lẽ, các tháng cuối năm luôn là thời điểm các nhà sản xuất xe máy trong nước tung ra hàng loạt sản phẩm mới.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, tính từ đầu năm đến nay, tổng kim ngạch nhập khẩu xe máy nguyên chiếc ước đạt 54.700 chiếc về lượng và 75 triệu USD về giá trị. So với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch nhập khẩu xe máy nguyên chiếc 9 tháng đầu năm 2011 giảm 23,8% về lượng và 19,6% về giá trị.

Kim ngạch nhập khẩu xe máy nguyên chiếc 4 tháng gần đây

 
Lượng (chiếc) Giá trị (triệu USD)
Tháng 6/20115.4007
Tháng 7/20115.7007
Tháng 8/20115.9008
Tháng 9/2011 (ước tính)5.0007
Cộng dồn 8 tháng 2011 (ước tính)54.70075
Nguồn: Tổng cục Thống kê

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.