11:23 14/08/2022

Bamboo Airways có chủ tịch Hội đồng quản trị mới

Thuỷ Tiên -

Hội đồng quản trị Bamboo Airways đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng giữ chức chủ tịch thay ông Đặng Tất Thắng, người xin từ nhiệm cuối tháng trước...

Tân chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng (giữa) và 4 thành viên vừa được bầu bổ vào HĐQT Bamboo Airways
Tân chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng (giữa) và 4 thành viên vừa được bầu bổ vào HĐQT Bamboo Airways

Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa tổ chức phiên họp bất thường kiện toàn Hội đồng quản trị.

Theo đó, ông Lê Bá Nguyên, ông Thái Bá Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân và ông Doãn Hữu Đoàn được bổ sung vào Hội đồng quản trị Bamboo Airways thay cho các thành viên đã miễn nhiệm.

Sau cùng, Hội đồng quản trị của hãng bay này cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ phó chủ tịch nhiệm kỳ 2019-2024.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng sinh năm 1957, ông đã gắn bó với hãng hàng không này từ ngày đầu thành lập và cũng là Phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Hồi tháng 4, ông được bổ nhiệm làm phó chủ tịch hãng sau biến cố của các lãnh đạo cấp cao.

Ông Trọng là Thạc sĩ Khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp Đại học Hàng không tại Liên Xô cũ, được đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành và quản lý tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sỹ, Australia và Ireland. Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và đã từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như: Vietnam Airlines, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)…

Cũng tại đại hội đồng cổ đông, Bamboo Airways đã thống nhất bầu 3 thành viên ban kiểm soát gồm ông Trần Anh Tuấn – Trưởng Ban Kiểm soát, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa – thành viên Ban Kiểm soát.

"Việc bầu bổ sung các nhân sự cấp cao nằm trong kế hoạch kiện toàn bộ máy lãnh đạo để đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc, tối ưu hoá lợi ích của cổ đông và các bên liên quan, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới của hãng", lãnh đạo Bamboo Airways cho biết.