10:59 18/10/2016

Bầu cử Mỹ: Vợ Donald Trump bênh chồng

Bình Minh

Bà Melania Trump nói trong những năm qua, chồng bà chưa bao giờ có hành vi không đứng đắn với phụ nữ

Bà Melania Trump (ngoài cùng bên trái) cùng các con riêng của chồng là Donald Trump theo dõi cuộc tranh luận thứ hai giữa hai ứng cử viên Tổng thống hôm 9/10 - Ảnh: New York Times.<br>
Bà Melania Trump (ngoài cùng bên trái) cùng các con riêng của chồng là Donald Trump theo dõi cuộc tranh luận thứ hai giữa hai ứng cử viên Tổng thống hôm 9/10 - Ảnh: New York Times.<br>
Bà Melania Trump, vợ ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump, nói rằng những phát ngôn khiếm nhã của ông Trump trong đoạn băng video bị lộ mới đây là không thể chấp nhận được, nhưng không đại diện cho con người của Trump mà bà biết.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN, bà Melania nói chồng bà đã sai khi “nói năng như một cậu choai choai”, nhưng đổ lỗi cho người dẫn chương trình đã “nhử” Trump phát ngôn khiếm nhã.

Trong đoạn video tai tiếng bị phát hiện cách đây ít lâu, Trump khoe khoang với ông Bush, người khi đó đang là người dẫn chương trình Access Hollywood của đài NBC, rằng ông có sức hút lớn đối với phụ nữ bởi ông là một ngôi sao. “Ông trùm” địa ốc cũng nói về chuyện “sờ soạng” phụ nữ và cách quyến rũ một phụ nữ đã có gia đình.

Đoạn video bê bối được xem là một đòn giáng mạnh vào chiến dịch tranh cử Tổng thống của Trump, khiến một loạt thành viên quan trọng của Đảng Cộng hòa quay lưng lại với ông. Cùng với đó, Trump bị đối thủ đến từ Đảng Dân chủ Hillary Clinton nới rộng khoảng cách dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, khi một loạt phụ nữ lên tiếng cáo buộc Trump ve vãn họ. Những cáo buộc này đều bị cựu ngôi sao truyền hình thực tế bác bỏ.

Cuộc trả lời phỏng vấn với kênh CNN đánh dấu lần đầu tiên bà Melania lên tiếng về vụ bê bối này của chồng. Bênh vực Trump, bà nói trong những năm qua, chồng bà chưa bao giờ có hành vi không đứng đắn với phụ nữ.

Bà cũng nói phụ nữ thường tìm cách tiếp cận Trump và cho ông số điện thoại của họ.

Về đoạn băng video bị rò rỉ cách đây 10 ngày, bà Melania nói: “Tôi đã nói với chồng tôi rằng những lời lẽ trong đó là không phù hợp, không thể chấp nhận được. Và tôi ngạc nhiên, bởi vì đó không phải là người đàn ông mà tôi biết”.

Ngay sau khi đoạn băng được công bố, bà Melania đã ra một tuyên bố nói rằng những gì mà Trump nói trong đoạn băng là một sự xúc phạm, nhưng bà chấp nhận lời xin lỗi của ông.

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn, bà Melania lại cho rằng Billy Bush, người đã bị đài NBC sa thải vì đoạn băng, mới là thủ phạm chính. Bà nói Trump đã “bị Bush dẫn dắt nên mới nói ra những điều tục tĩu đó”.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Politico/Morning Consult công bố ngày 17/10, Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ 41% của cử tri được khảo sát, so với mức 48% của bà Clinton.

Với nguy cơ thua cuộc ngày càng hiện rõ, mấy ngày gần đây Trump liên tục đưa ra những cáo buộc cho rằng cuộc bầu cử đang bị thao túng và giới truyền thông đang cố tình làm lợi cho bà Clinton bằng cách nói những điều không tốt về ông.